Hội Thi ‘Học Sinh, Sinh Viên Giỏi Nghề’ Năm 2024 Thu Hút Gần 800 Thí Sinh

Gần 800 thí sinh từ 36 trường trung cấp, cao đẳng, và cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP.HCM đã đăng ký tham gia hội thi “Học Sinh, Sinh Viên Giỏi Nghề” lần thứ 15 năm 2024, do Thành Đoàn TP.HCM và Sở Lao Động – Thương Binh và Xã Hội TP.HCM tổ chức.

 

Hội thi, diễn ra từ ngày 19/3 đến hết ngày 19/4, được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp rèn luyện kỹ năng, chuyên môn, và giao lưu kiến thức.

bao sinh vien

Năm nay, hội thi bao gồm 19 nghề thi, trong đó có 3 nghề mới là giải pháp phần mềm công nghệ thông tin, lắp cáp mạng thông tin và kỹ thuật chế biến món ăn, cùng với 8 hội đồng thi mới. Đặc biệt, thí sinh bảng B sinh viên hệ 12+ còn thực hiện phần thi trắc nghiệm tiếng Anh trên phần mềm máy tính tại từng hội đồng thi, với đề thi phù hợp với ngành, nghề của họ.


Hội thi đã trở thành sân chơi phong trào, học thuật, tay nghề uy tín sau 14 lần tổ chức, nhận được sự ủng hộ lớn từ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP.HCM. Đây cũng là một trong những giải pháp quan trọng trong việc xây dựng nguồn nhân lực giáo dục nghề nghiệp chất lượng, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, và hỗ trợ cho sự phát triển và hội nhập kinh tế của thành phố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *