Trường Quốc Tế Sài Gòn Pearl (ISSP) Tổ Chức Hội Chợ Mùa Đông 2023 để Gây Quỹ Hỗ Trợ Học Sinh Nghèo

Trường mầm non và tiểu học Quốc tế Sài Gòn Pearl (ISSP) vừa tổ chức Hội chợ mùa đông 2023 nhằm mục đích quyên góp quỹ hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Sự kiện này do các học sinh từ mầm non đến lớp 5 của trường tự lập kế hoạch tổ chức, với sự hỗ trợ từ thầy cô giáo.tu thien trg qt sai gon

Hội chợ mùa đông 2023 không chỉ là một hoạt động gây quỹ mà còn là một triển lãm học tập của học sinh tại ISSP. Chương trình này nằm trong chủ đề “Cách chúng ta thể hiện bản thân,” một trong 6 chủ đề liên ngành của chương trình Tú tài quốc tế bậc tiểu học. Trường ISSP đã được cấp phép giảng dạy chương trình này tại Việt Nam.

Năm 2022, sự kiện gây quỹ do học sinh tổ chức đã quyên góp được hơn 131 triệu đồng. Trong năm nay, trường đã huy động được hơn 154 triệu đồng. Số tiền này sẽ được quyên góp cho tổ chức Saigon Children’s Charity để trao tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tiếp tục các dự án cải tạo trường học tại vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Theo ông Jason Barton, Điều phối viên chương trình Tú tài quốc tế IB PYP tại trường ISSP, mục tiêu của chương trình là giúp học sinh phát triển kỹ năng và tư duy quốc tế thông qua việc hành động như một doanh nhân xã hội. Trường ISSP coi việc hành động là cốt lõi của phương pháp giảng dạy, và mong muốn tạo điều kiện cho học sinh tự mình tham gia và định hướng học tập của mình.

Các hoạt động tự tổ chức trong hội chợ bao gồm các buổi biểu diễn thời trang, ca nhạc, kể chuyện, sản xuất sách, chiếu phim hoạt hình, sản xuất poster, và trang trí cây thông từ thiện. Các em học sinh từ mầm non đến tiểu học tham gia vào các hoạt động này để rèn luyện kỹ năng, tự tin, và tư duy quốc tế, đồng thời thể hiện tinh thần xã hội và sự trách nhiệm đối với cộng đồng.

Hội chợ mùa đông ISSP 2023 có truyền thống đặc biệt là trang trí cây Giving Tree (cây thông từ thiện). Tất cả người tham gia đóng góp vào quỹ từ thiện sẽ được ghi tên và lời chúc của họ ghi trên thiệp, sau đó treo lên cây để trang trí. Số lượng đóng góp càng nhiều, cây thông càng được trang trí đa dạng.

Chị Nina, một phụ huynh có con học tại ISSP, chia sẻ về việc tham gia sự kiện này với con gái: “Dịp Giáng sinh năm nay, tôi đã quyết định cùng con gái tham gia sự kiện từ thiện tại trường thay vì tổ chức tiệc sinh nhật. Chúng tôi đã quyên góp sách và đồ chơi cũ, cùng trang trí cây thông từ thiện. Đây là một hoạt động ý nghĩa, giúp con tôi cảm nhận niềm vui của việc chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn hơn. Tôi rất biết ơn trường ISSP đã tạo cơ hội cho mẹ con tôi tham gia vào một sự kiện nhân văn như thế này.”

Trường Quốc tế Sài Gòn Pearl (ISSP) là trường mầm non và tiểu học quốc tế dành cho trẻ từ 18 tháng đến 11 tuổi, nằm tại quận Bình Thạnh, TP.HCM. Trường ISSP đã được kiểm định bởi Hội đồng các trường quốc tế (CIS) và Hiệp hội các trường phổ thông và đại học New England (NEASC). Trường cũng được cấp phép giảng dạy chương trình Tú tài quốc tế bậc tiểu học (IB PYP) với mục tiêu phát triển toàn diện cho học sinh. Trường ISSP đồng thời định hướng giúp học sinh phát triển tư duy quốc tế song song với việc giữ gìn và phát triển văn hóa Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *