Các Chi đoàn, Đoàn Cơ Sở Bộ Tư Pháp Đồng Loạt Ra Quân Hưởng Ứng “Ngày Chủ Nhật Xanh”

Vào sáng ngày 17 tháng 3, các Chi đoàn và Đoàn cơ sở thuộc Bộ Tư pháp đã cùng nhau khởi động “Ngày Chủ nhật xanh”, một sự kiện đặc biệt nhằm chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và đồng thời hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024. Sự kiện này không chỉ thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của tuổi trẻ Bộ Tư pháp đối với môi trường mà còn là cơ hội để họ thể hiện sự sáng tạo và năng động trong việc cải thiện không gian sống và làm việc xanh, sạch, đẹp.chu nhta

 

“Ngày Chủ nhật xanh” đặt ra mục tiêu cụ thể và thiết thực, bao gồm: thực hiện công tác vệ sinh môi trường tại các cơ quan, đơn vị; tập trung dọn dẹp các khu vực ô nhiễm, rác thải; bổ sung cây xanh để tăng cường không gian xanh; và xây dựng môi trường làm việc thân thiện với môi trường. Ngoài ra, các đoàn viên và thanh niên còn được khuyến khích tạo ra “Góc làm việc xanh” tại nơi làm việc của mình, qua đó góp phần nâng cao nhận thức và hành động thiết thực cho một môi trường làm việc bền vững.

Một phần quan trọng của “Ngày Chủ nhật xanh” là hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật liên quan đến bảo vệ môi trường, cũng như tư vấn và trợ giúp pháp lý cho người dân trong các lĩnh vực họ quan tâm nhất. Điều này không chỉ giúp cải thiện kiến thức pháp luật trong cộng đồng mà còn thúc đẩy hành động tích cực hơn trong việc bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, “Ngày Chủ nhật xanh” cũng chú trọng vào việc đẩy mạnh hoạt động hướng về biển đảo, nhằm tuyên truyền về chủ quyền biển đảo của quốc gia, cũng như các chính sách và chủ trương của Đảng và Nhà nước. Qua đó, giáo dục thế hệ trẻ về tinh thần yêu nước và trách nhiệm bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Với sự nhiệt huyết, năng động, các đoàn viên ở các Chi đoàn, Đoàn cơ sở đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đánh thức được “màu xanh, tạo cảnh quan sạch đẹp, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và có được kết quả như mong đợi; Tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết, chủ trương của Đoàn về các phong trào “Thanh niên tham gia xây dựng đô thị văn minh”, trong đó đẩy mạnh tuyên truyền về Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 20/01/2022 của Bộ Chính trị về “Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Thông qua hoạt động tình nguyện đã tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố nâng cao vai trò, chất lượng, tổ chức Đoàn.

Nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường xung quanh, góp phần xây dựng môi trường, cảnh quan làm việc xanh – sạch – đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *