“Tổng thống Biden Ra Mắt Kế Hoạch Giảm Nợ Mới Cho Sinh Viên: 23 Triệu Người Sẽ Hưởng Lợi”

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa công bố một kế hoạch mới nhằm giảm nợ sinh viên, với hy vọng mang lại lợi ích cho ít nhất 23 triệu người dân nước này. Đây là một bước quan trọng trong nỗ lực của ông để thu hút sự ủng hộ của cử tri trẻ trong cuộc bầu cử sắp tới.

Trong một chiến dịch tại bang Wisconsin, miền Trung Tây nước Mỹ, Tổng thống Biden đã công bố 5 hành động lớn nhằm tiếp tục giảm nợ sinh viên. Điều này bao gồm việc xóa khoản vay gốc và tiền lãi lũy kế lên đến 20.000 USD mà không cần xem xét mức thu nhập hiện tại.

biden

 

Kế hoạch cũng đề xuất tự động xóa nợ cho những người vay, điều kiện là họ phải tham gia một số chương trình xóa nợ. Đồng thời, cũng xem xét việc xóa nợ cho những người đã trả nợ trong nhiều năm và những người tham gia các chương trình vay nợ giá trị thấp hoặc đang gặp khó khăn.

Tổng thống Biden đã phát biểu: “Kế hoạch này có thể thay đổi cuộc sống. Tôi cam kết không ngừng hỗ trợ các khoản vay sinh viên cho những người Mỹ chăm chỉ.”


Kế hoạch này dự kiến sẽ được áp dụng từ tháng 9 năm nay sau khi đã lấy ý kiến của người dân. Chính quyền Biden cũng thông báo đã phê duyệt khoảng 146 tỷ USD để giảm nợ sinh viên cho gần 4 triệu người Mỹ. Trong các sự kiện tranh cử sắp tới, dự kiến ông Biden sẽ tiếp tục công bố các sáng kiến mới nhằm hỗ trợ nhóm cử tri trẻ tuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *