Thiếu Nhân Lực: Thành Phố ở Đức Tuyển Sinh Viên Lái Xe Buýt và Ô Tô Điện

Các thành phố lớn của Đức như Mannheim và Munich đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng trong lĩnh vực giao thông công cộng. Để giải quyết vấn đề này, các thành phố này đã bắt đầu tìm kiếm sinh viên để làm việc bán thời gian, nhằm lấp đầy những khoảng trống về nhân lực.

thieu nhan cong thanh pho o duc tuyen sinh vien lai xe dien 230727252

Làm Việc Bán Thời Gian: Giải Pháp Tạm Thời

Với tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng, các nhà khai thác giao thông công cộng như VAG ở thành phố Nuremberg đã phải thực hiện các biện pháp khẩn cấp để mở rộng đội ngũ nhân sự của họ. VAG, ví dụ, cần tuyển dụng khoảng 160 tài xế mới hàng năm để vận hành tàu điện ngầm, xe điện và xe buýt.

Sinh Viên Làm Việc Bán Thời Gian: Một Lựa Chọn Hiệu Quả

Để đáp ứng nhu cầu, VAG đã tìm đến sinh viên đại học để tuyển dụng làm việc bán thời gian như lái xe điện ngoài giờ học. Điều kiện cần thiết cho sinh viên này là phải có bằng lái xe thông thường, trên 21 tuổi và có tính cẩn thận, đáng tin cậy.

Thiếu Nhân Lực: Vấn Đề Toàn Cầu

Tình trạng thiếu hụt nhân lực không chỉ xảy ra tại Đức mà còn là một vấn đề phổ biến tại nhiều quốc gia châu Âu và trên toàn thế giới. Các nhà điều hành giao thông công cộng đang cảnh báo về nguy cơ giảm số lượng phương tiện hoạt động do hàng ngàn vị trí công việc dự kiến sẽ bị bỏ trống trong những năm tới.

Đào Tạo và Thực Hành: Quy Trình Tuyển Dụng

Sinh viên được tuyển dụng sẽ phải tham gia một khóa học cấp tốc kéo dài 4 tuần vào kỳ nghỉ học. Sau đó, họ sẽ thực hành trên các xe mô phỏng trước khi chuyển sang lái các xe thực tế. Quy trình đào tạo này cần phải linh hoạt và hiệu quả để đảm bảo rằng sinh viên có đủ kỹ năng và kiến thức để vận hành các phương tiện công cộng.

Góc Nhìn Của Sinh Viên: Cơ Hội và Thách Thức

Với việc kết hợp giữa việc học và làm việc, sinh viên như Benedikt Hanne, 24 tuổi, đã nhận thấy cơ hội và thách thức. Anh chia sẻ rằng việc làm việc bán thời gian không chỉ giúp anh có thu nhập thêm mà còn mang lại cơ hội trải nghiệm thực tế và phát triển kỹ năng.


Tuy tình trạng thiếu nhân lực là một thách thức, nhưng các biện pháp như tuyển dụng sinh viên làm việc bán thời gian đang được các thành phố ở Đức và nhiều nơi khác trên thế giới thực hiện nhằm giải quyết vấn đề này và đảm bảo hoạt động của giao thông công cộng không bị gián đoạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *