Nhiều Học Sinh, Sinh Viên Bị Xử Phạt Vi Phạm Giao Thông

Trong khuôn khổ của Chỉ thị số 31 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP.Dĩ An đã thực hiện ra quân và ghi nhận hàng chục trường hợp vi phạm trong cộng đồng học sinh, sinh viên.

Cụ thể, vào ngày 25 tháng 3, Công an TP.Dĩ An triển khai các hoạt động tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh tại nhiều trường học trên địa bàn. Đồng thời, họ cũng tiến hành kiểm tra các bãi giữ xe mô tô gần các khu vực trường học, yêu cầu chủ bãi cam kết không nhận trông, giữ xe mô tô trên 50cm3 cho học sinh.

gtvt

Đồng thời, lực lượng CSGT cũng tổ chức tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường quan trọng. Kết quả là họ đã phát hiện và lập biên bản xử lý cho 22 trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm trật tự an toàn giao thông. Các lỗi thường gặp bao gồm không đủ tuổi điều khiển phương tiện tham gia giao thông theo quy định, không đội mũ bảo hiểm, không lắp gương chiếu hậu, và nhiều lỗi khác.


Theo Công an TP.Dĩ An, việc thực hiện Chỉ thị số 31 của Thủ tướng Chính phủ nhằm mục đích chấn chỉnh các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông trong lứa tuổi học sinh, sinh viên, nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông liên quan đến đối tượng này. Trong thời gian tới, Công an TP.Dĩ An sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp quyết liệt, đồng bộ liên quan đến chỉ thị này để đảm bảo an toàn giao thông trong cộng đồng học sinh, sinh viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *