“Bước Chân Việt Nam” – Cuộc Thi Hùng Biện Tiếng Việt Cho Sinh Viên Quốc Tế

Screenshot 2 8

Ngày 3/11, tại Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức cuộc thi hùng biện tiếng Việt dành cho sinh viên quốc tế ở khu vực miền Trung. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của hàng trăm sinh viên quốc tế đến từ 15 trường đại học và cao đẳng trong khu vực.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, ông Nguyễn Hải Thanh, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, đã nhấn mạnh rằng tiếng Việt và văn hóa Việt Nam đang ngày càng được công nhận và yêu thích trên trường quốc tế. Ông cũng chia sẻ rằng cuộc thi này là một minh chứng rõ ràng cho sự quan tâm và tình yêu của sinh viên quốc tế đối với Việt Nam và văn hóa Việt Nam.

Với chủ đề “Việt Nam trong tôi,” các sinh viên quốc tế đã chia sẻ kiến thức và hiểu biết của họ về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam bằng tiếng Việt. Họ đã kể về những kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc sống và học tập tại Việt Nam cũng như về tình đoàn kết và hữu nghị giữa Việt Nam và quê hương của họ.

Cuộc thi không chỉ giúp thể hiện sự yêu mến và hiểu biết của sinh viên quốc tế về Việt Nam mà còn thúc đẩy việc dạy và học tiếng Việt, cũng như nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Việt cho người nước ngoài.

Trải qua vòng thi, đội thi đến từ Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng đã giành giải nhất. Hai giải nhì thuộc về Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng và Trường Đại học Y khoa Vinh. Ba giải ba đã được trao cho đội thi của Trường Đại học Duy Tân, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế, và Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh.

Ngoài ra, có 6 giải khuyến khích đã được trao cho các đội thi đến từ Trường Đại học Quy Nhơn, Trường Đại học Vinh, Trường Cao đẳng Sư phạm Huế, Trường Đại học Hồng Đức, Trường Đại học Y dược – Đại học Huế, và Trường Đại học Quảng Bình.

Trước đó, vòng sơ khảo khu vực miền Bắc đã được tổ chức tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội với sự tham gia của 35 đội thi.