Sáng Tạo Và Hài Hước: Chiếc Mũ Chống Gian Lận Trong Thi Cử Của Sinh Viên

Chống gian lận trong kỳ thi là một vấn đề quan trọng và không ngừng được giáo viên và nhà trường quan tâm. Để đối phó với tình trạng này, một giáo viên ở Philippines đã áp dụng một phương pháp độc đáo: yêu cầu sinh viên tự sáng tạo ra các chiếc mũ chống gian lận theo chủ đề nông nghiệp để sử dụng trong kỳ thi.

dd062k1iknqwmpvj9nb8cb19nbfgzf3e

Giáo viên này, Angelo Ebora, đang công tác tại Đại học Bang Batangas, cơ sở Lobo. Ông đã gây tiếng vang trong cộng đồng mạng khi chia sẻ hình ảnh các sinh viên của mình trong kỳ thi với những chiếc mũ chống gian lận độc đáo.

i213h0ar1lo1vhzled4l6gagoiaa7u6i

c2l83ervd37yisw9ac9cqoztu7d6hyzh

Tính sáng tạo và hài hước của các sinh viên thực sự được thể hiện qua những chiếc mũ này. Có người đội mũ hình người cưa máy, hình chiếc hộp sơn giống Pikachu, hoặc thậm chí là hình nồi cơm điện.

Ebora cho biết ý định của mình là giảm bớt căng thẳng cho sinh viên trong kỳ thi, đồng thời vẫn duy trì tính minh bạch trong quá trình học tập. Mặc dù việc đội mũ này không bắt buộc và có thể tạo áp lực cho một số sinh viên, nhưng ông cũng thông báo rằng nếu sinh viên đội mũ chống gian lận, họ sẽ được cộng thêm 5 điểm trong bài kiểm tra.

Phương pháp này không chỉ giúp giáo viên kiểm soát tình trạng gian lận một cách hiệu quả mà còn khích lệ sự sáng tạo và tính cầu thị trong học tập của sinh viên. Đồng thời, nó cũng làm cho không khí trong kỳ thi trở nên vui vẻ và thú vị hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *