Cuộc Thi Vô địch Tin Học Văn Phòng Thế Giới Diễn Ra Với Sự Tham Gia Của Gần 200 Đội Tuyển

Sáng 17-3, tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân (Hà Nội), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam tổ chức lễ khai mạc Cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới (MOS World Championship – Viettel) năm 2024. Ngay sau lễ khai mạc, vòng loại quốc gia của cuộc thi đã đồng loạt diễn ra tại 3 thành phố lớn gồm Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

tin hoc van phong

Thu Hút Sự Tham Gia Rộng Khắp

Cuộc thi năm nay đã thu hút hơn 2.000 thí sinh xuất sắc từ gần 200 đội tuyển đại diện cho các trường đại học, học viện, cao đẳng và phổ thông từ khắp các vùng miền của Việt Nam, bao gồm cả những khu vực vùng sâu, vùng xa như Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Long An, Vĩnh Long. Điều này không chỉ thể hiện sức hút lớn của cuộc thi mà còn phản ánh sự lan tỏa và tầm ảnh hưởng rộng lớn của nó tới cộng đồng thanh niên Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Thiên Tú, Giám đốc Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và tài năng trẻ (thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh), cho biết: “Năm 2024 là năm thứ hai, cả nước triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII với mục tiêu cụ thể hóa chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021-2030. Trong đó, một trong những nhiệm vụ trọng tâm là tập trung nâng cao năng lực số cho thanh niên với kỳ vọng 60% thanh thiếu niên trên cả nước được tiếp cận và nâng cao kỹ năng số”.

Khích Lệ Tinh Thần Học Hỏi và Sáng Tạo

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhấn mạnh, chuyển đổi số không chỉ là thách thức mà còn là cơ hội để thanh niên Việt Nam tạo ra những giá trị mới, góp phần vào sự phát triển của đất nước. Cuộc thi năm nay khuyến khích các bạn trẻ phát huy tinh thần học hỏi, rèn luyện và nâng cao trình độ tri thức số, qua đó đóng góp vào quá trình chuyển đổi số quốc gia.

Phát Triển Kỹ Năng Tin Học Văn Phòng

Cuộc thi được triển khai với 2 phiên bản: Microsoft Office 2019 và Microsoft 365 Apps, bao gồm các nội dung thi cơ bản là Word, Excel, Powerpoint. Điều này giúp các thí sinh không chỉ củng cố kiến thức tin học văn phòng mà còn rèn luyện kỹ năng ứng dụng công nghệ vào thực tiễn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội về một lực lượng lao động thông thạo công nghệ.

Danh Hiệu và Cơ Hội Toàn Cầu

Sau vòng thi quốc gia, 6 tài năng tin học trẻ xuất sắc nhất sẽ được chọn ra để trao danh hiệu Đại sứ MOS Việt Nam và giành quyền tham dự vòng chung kết thế giới tại Anaheim, California, Hoa Kỳ vào cuối tháng 7-2024. Cuộc thi cũng sẽ trao giải thưởng cho các thí sinh ở mỗi nội dung thi, bao gồm 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba, 12 giải khuyến khích và 1 giải triển vọng dành cho thí sinh nhỏ tuổi nhất.

Các nhà vô địch cấp quốc gia sẽ được Ban chấp hành Trung ương Đoàn trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo” – huy hiệu cao quý của tuổi trẻ Việt Nam.

Đặc biệt, nhằm khuyến khích các thí sinh vượt khó vươn lên trong học tập bộ môn Tin học, cuộc thi sẽ trao tặng các suất học bổng cho thí sinh thuộc khu vực Trung du miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và đồng bằng sông Cửu Long – các khu vực có điều kiện học tập công nghệ thông tin còn nhiều hạn chế. Các nhà vô địch quốc gia của cuộc thi cũng sẽ được Ban chấp hành TW Đoàn trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo” – huy hiệu cao quý của tuổi trẻ Việt Nam.


Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới – Viettel 2024 không chỉ là cơ hội để các bạn trẻ thể hiện tài năng và niềm đam mê công nghệ mà còn là bước đệm vững chắc cho những ước mơ vươn tới tầm cao mới trên đấu trường quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *