Hơn 4000 Học Sinh, Sinh Viên Tham Gia Lễ Hội Văn Hóa Việt – Nhật 2024

Ngày 29/3 vừa qua, Trường Đại học Đông Á đã trở thành điểm hẹn văn hóa sôi động với sự diễn ra của Lễ hội văn hóa Việt – Nhật và Ngày hội tuổi trẻ 2024, thu hút sự tham gia của hơn 4.000 học sinh, sinh viên Đà Nẵng cùng người dân trên địa bàn thành phố. Sự kiện này không chỉ là một ngày hội văn hóa đặc sắc mà còn là cầu nối giao lưu, học hỏi giữa hai nền văn hóa Việt Nam và Nhật Bản, tạo điều kiện cho người tham dự mở rộng hiểu biết và tăng cường khả năng ngôn ngữ.

Hơn 4000 Học Sinh, Sinh Viên Tham Gia Lễ Hội Văn Hóa Việt - Nhật 2024
Hơn 4000 Học Sinh, Sinh Viên Tham Gia Lễ Hội Văn Hóa Việt – Nhật 2024

Lễ hội văn hóa Việt – Nhật 2024 tại Trường ĐH Đông Á mở cửa tự do, dành cho tất cả sinh viên, học sinh THPT và người dân trên địa bàn thành phố, với mong muốn mọi người có cơ hội tìm hiểu sâu rộng về văn hóa, con người và ngôn ngữ Nhật Bản. Đây là một sự kiện văn hóa tiêu biểu, thể hiện sự quan tâm và nỗ lực của trường trong việc tạo điều kiện cho sinh viên và cộng đồng tiếp cận với văn hóa quốc tế, đặc biệt là văn hóa Nhật Bản.

Ông Shimonishi Kiyoshi, Phó Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP Đà Nẵng, trong phát biểu khai mạc, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học ngôn ngữ kết hợp với hiểu biết văn hóa. Ông cho rằng, ngôn ngữ không chỉ là phương tiện giao tiếp mà còn là cầu nối giữa các nền văn hóa, và việc học ngôn ngữ thông qua trải nghiệm văn hóa là cách tốt nhất để nâng cao khả năng ngôn ngữ và sự am hiểu về một quốc gia.

Tại lễ hội, không gian văn hóa Nhật Bản – Việt Nam được tái hiện một cách sinh động thông qua các phần trình diễn nghệ thuật ấn tượng từ đoàn nghệ thuật Nhật Bản và sinh viên của trường. Các hoạt động này không chỉ giới thiệu những nét đẹp truyền thống của cả hai quốc gia mà còn tạo cơ hội cho sinh viên và học sinh tham gia giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

Lễ hội còn mang đến cho người tham dự 6 chủ đề thú vị về trải nghiệm văn hóa, âm nhạc Nhật Bản và kỹ năng làm việc trong môi trường doanh nghiệp Nhật Bản. Những chia sẻ chi tiết về văn hóa truyền thống, âm nhạc cổ truyền, những loại hình công việc mới trong xã hội Nhật Bản, và các thói quen giúp nâng cao tinh thần và khả năng học tập đã mở ra một hành trình mới cho người tham dự, giúp họ cảm nhận và đồng điệu hơn với văn hóa và con người Nhật Bản.

Trong khuôn khổ chương trình lễ hội còn là sôi động các trò chơi dân gian mang đậm truyền thống dân tộc Việt Nam – Nhật Bản như nhảy sạp, nhảy dây, ô ăn quan, giải đố sudoku… được sinh viên, học sinh hào hứng tìm hiểu, tham gia.

Hơn 4000 Học Sinh, Sinh Viên Tham Gia Lễ Hội Văn Hóa Việt - Nhật 2024
Hơn 4000 Học Sinh, Sinh Viên Tham Gia Lễ Hội Văn Hóa Việt – Nhật 2024

Được đón đợi nhất mỗi mùa lễ hội Việt – Nhật của Trường ĐH Đông Á là phần biểu diễn hóa trang nhân vật cosplay công phu với sự tham gia trình diễn của hơn 100 sinh viên, học sinh THPT, nghệ sĩ Nhật và giới trẻ yêu thích văn hóa Nhật Bản tại Đà Nẵng. Tối cùng ngày là chương trình nghệ thuật Việt – Nhật với các phần biểu diễn hát, nhảy sinh động đến từ các bạn sinh viên, học sinh THPT tài năng và đoàn nghệ thuật Nhật Bản.


Những chia sẻ cụ thể về văn hóa truyền thống Nhật Bản và cách trải nghiệm; âm nhạc cổ truyền Nhật Bản và lí do âm nhạc giúp trẻ hóa tâm hồn; những loại hình công việc mới trong xã hội Nhật hiện nay & cách thức sáng tạo ra cách làm việc mới; 7 đặc trưng của những người thành công trong xã hội Nhật Bản; Cách xây dựng mối quan hệ giữa con người với con người để làm việc hòa hợp với người Nhật; 7 thói quen giúp tinh thần tỉnh táo, vui khỏe, nâng cao khả năng học tập,… sẽ tiếp thêm sự đồng điệu về văn hóa và sự sẵn sàng bắt đầu hành trình học tập, phát triển nghề nghiệp tại Nhật Bản cho học sinh, sinh viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *