Lợi Thế Trên Thị Trường Khi Sinh Viên Đã Có Thương Hiệu Cá Nhân

Chiều ngày 28/3 đã diễn ra tọa đàm “Thiết kế truyền thông trong xây dựng thương hiệu”, một sự kiện đáng chú ý được tổ chức bởi báo Tiền Phong, Học viện Phụ nữ Việt Nam và Hệ thống Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia. Buổi tọa đàm đã thu hút sự tham gia của gần 500 giảng viên và sinh viên, tạo nên một không khí sôi nổi và tràn đầy cảm hứng.

Lợi Thế Trên Thị Trường Khi Sinh Viên Đã Có Thương Hiệu Cá Nhân
Lợi Thế Trên Thị Trường Khi Sinh Viên Đã Có Thương Hiệu Cá Nhân

Lợi thế khi phát triển thương hiệu cá nhân

Chương trình quy tụ hàng loạt diễn giả nổi tiếng và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông và thiết kế, bao gồm nhà báo Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng Ban Sinh viên báo Tiền Phong, Ths. Vũ Anh Đức – Giám đốc Đào tạo Hệ thống Arena Multimedia, và TS Lê Văn Sơn – Phó Trưởng khoa Quản trị kinh doanh, Học viện Phụ nữ Việt Nam. Sự kiện cũng chứng kiến sự tham dự của nhiều vị giáo sư, tiến sĩ và quản lý cấp cao từ Học viện Phụ nữ Việt Nam và Arena Multimedia.

PGS. TS Trần Quang Tiến chia sẻ: “Thương hiệu là điều mà mọi tổ chức, cá nhân đều mong muốn xây dựng thành công. Muốn giữ được thương hiệu và phát triển thương hiệu cần có sự nỗ lực, cố gắng cải thiện không ngừng. Học viện Phụ nữ Việt Nam, thương hiệu của chúng tôi đã từng bước khẳng định, đạt được vị thế cao cả trong và ngoài nước. Để học viện có một bước tiến cao hơn nữa, bên cạnh việc tự nỗ lực, chúng ta cần tìm cách xây dựng thương hiệu đó theo đúng hướng, để hình ảnh để giá trị của mình được lan tỏa rộng rãi tới cộng đồng.”

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh và Ths. Vũ Anh Đức đã mang đến cho người tham dự những hiểu biết sâu sắc về bản chất của việc xây dựng thương hiệu cá nhân và tầm quan trọng của nó trong thế giới hiện đại. Họ đã phân tích và chia sẻ về những lợi thế mà sinh viên có thương hiệu cá nhân mang lại khi tham gia vào thị trường tuyển dụng, từ việc tăng cơ hội việc làm đến việc định vị bản thân trong môi trường cạnh tranh.

TS Lê Văn Sơn đã cung cấp cái nhìn thực tế về việc áp dụng các kiến thức và nguyên tắc xây dựng thương hiệu cá nhân vào cuộc sống và sự nghiệp của sinh viên. Ông nhấn mạnh rằng xây dựng thương hiệu cá nhân không chỉ là một quá trình một lần mà là một hành trình lâu dài, cần được duy trì và phát triển qua nhiều giai đoạn của cuộc đời.

Lợi Thế Trên Thị Trường Khi Sinh Viên Đã Có Thương Hiệu Cá Nhân
Lợi Thế Trên Thị Trường Khi Sinh Viên Đã Có Thương Hiệu Cá Nhân

Nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên?

Với kinh nghiệm làm việc và tiếp xúc với nhiều nhà tuyển dụng, Ths Vũ Anh Đức phân tích những yếu tố mà nhà tuyển dụng cần ở sinh viên ngành đồ họa: “Trong ngành thiết kế, đồ họa, đối với những doanh nghiệp phát triển bền vững thì họ không chú trọng vào yếu tố tuyển người sử dụng công cụ bởi thực tế mỗi công ty ở Nhật đều có công cụ riêng, bí mật của họ. Nhân sự vào công ty sẽ được đào tạo về phần sử dụng công cụ. Thẩm mỹ chính là yếu tố quyết định đầu tiên và cũng là yếu tố rất quan trọng bởi nó liên quan tới tư duy mà tư duy không phải ngày một ngày hai mà có được.

Yêu cầu thứ hai đó là sự thích nghi. Cụ thể là thích nghi trong việc học tập phần mềm, họ không tuyển dụng về phần mềm nhưng họ yêu cầu phải biết sử dụng phần mềm. Bởi vì qua đó, họ đánh giá là khả năng sử dụng phần mềm của các bạn. Các bạn có nền tảng về đồ họa, phần mềm rồi thì khả năng thích ứng rất nhanh. Yêu cầu thứ ba là có khả năng chịu được áp lực cao, đặc thù của ngành này đòi hỏi các bạn phải chịu được cường độ công việc cao, chạy deadline liên tục.”

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh cũng chia sẻ quan điểm về lợi thế của việc có thương hiệu cá nhân, mô tả việc xác định và phát triển USP (Unique Selling Proposition) là chìa khóa để trở nên nổi bật và thành công trong lĩnh vực chuyên môn.

Lợi Thế Trên Thị Trường Khi Sinh Viên Đã Có Thương Hiệu Cá Nhân
Lợi Thế Trên Thị Trường Khi Sinh Viên Đã Có Thương Hiệu Cá Nhân

Sự kiện còn có những phần chia sẻ từ các giảng viên và sinh viên, tạo điều kiện cho họ đưa ra các câu hỏi và thảo luận về cách thức xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả. TS. Lại Thị Hải Bình, Trưởng khoa Truyền thông Đa phương tiện, Học viện Phụ nữ Việt Nam, chia sẻ về sự quan trọng của việc học viên xây dựng thương hiệu cá nhân ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đồng thời thông báo về số lượng chỉ tiêu và các chương trình đào tạo mới sẽ mở ra trong tương lai.


Buổi tọa đàm “Thiết kế truyền thông trong xây dựng thương hiệu” không chỉ là một sự kiện truyền thông mà còn là một diễn đàn giáo dục, nơi mà giảng viên và sinh viên có thể học hỏi, trao đổi và tìm kiếm cơ hội để phát triển bản thân và xây dựng thương hiệu cá nhân. Sự kiện này đã khẳng định tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu trong thế giới hiện đại và vai trò của giáo dục trong việc hỗ trợ sinh viên trở thành những cá nhân nổi bật và thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *