Chàng trai M’Nông Điểu Tam và hành trình chinh phục ước mơ ngành Lâm nghiệp

Từ những cánh rừng Bù Gia Mập hùng vĩ, Điểu Tam – chàng trai trẻ người M’Nông đã nuôi dưỡng cho mình ước mơ cống hiến cho ngành Lâm nghiệp. Với niềm đam mê mãnh liệt và ý chí kiên định, Điểu Tam đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng trong quãng đường đại học, trở thành tấm gương sáng cho thế hệ trẻ.

photo 2 1711369461405265198684

Mầm non đam mê bén rễ từ tình yêu thiên nhiên

Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất giàu truyền thống văn hóa của người M’Nông, Điểu Tam sớm được tiếp xúc với thiên nhiên hoang sơ và hùng vĩ của Vườn Quốc gia Bù Gia Mập. Từ những lần rong ruổi trong rừng cùng cha, những cánh rừng già với những tán cây cổ thụ, những loài động thực vật phong phú đã gieo vào lòng cậu bé Điểu Tam một tình yêu thiên nhiên sâu sắc.

Lớn lên, Điểu Tam bắt đầu tìm hiểu về ngành Lâm nghiệp – ngành học đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và phát triển rừng. Càng tìm hiểu, Điểu Tam càng say mê và nung nấu ý chí theo đuổi ngành học này. Cậu nhận ra rằng, đây chính là con đường để mình có thể cống hiến cho quê hương, cho những cánh rừng mà mình yêu mến.

Hành trình chinh phục ước mơ

Để biến ước mơ thành hiện thực, Điểu Tam đã nỗ lực học tập và trau dồi kiến thức. Cậu tham gia các hoạt động ngoại khóa liên quan đến bảo vệ môi trường, tìm hiểu về các loài cây quý hiếm. Nhờ sự kiên trì và nỗ lực, Điểu Tam đã xuất sắc thi đỗ vào Trường Đại học Lâm nghiệp phân hiệu Đồng Nai, chuyên ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường.

Tại đây, Điểu Tam như cá gặp nước. Cậu được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, được truyền đạt kiến thức bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Điểu Tam cũng có cơ hội tham gia vào các hoạt động nghiên cứu khoa học, các dự án bảo vệ rừng, từ đó tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế.

Thành quả của sự nỗ lực

Với tinh thần ham học hỏi và cầu tiến, Điểu Tam đã đạt được nhiều thành tích trong học tập. Cậu liên tục đạt danh hiệu sinh viên giỏi, sinh viên xuất sắc, được nhận học bổng của nhà trường. Điểu Tam cũng tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể, phong trào thanh niên và được vinh danh là “Thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu tỉnh Đồng Nai 2023”.

Điểu Tam – nguồn cảm hứng cho thế hệ trẻ

Câu chuyện của Điểu Tam là minh chứng cho ý chí và nghị lực của con người. Bắt đầu từ những điều bình dị, bằng đam mê và nỗ lực, Điểu Tam đã từng bước chinh phục ước mơ của mình. Chàng trai trẻ người M’Nông là nguồn cảm hứng cho thế hệ trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên đồng bào dân tộc thiểu số, tiếp thêm cho họ niềm tin vào tương lai tươi sáng.

Hành trình của Điểu Tam vẫn đang tiếp nối. Chắc chắn rằng, với tài năng và nhiệt huyết của mình, Điểu Tam sẽ còn gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai và đóng góp cho sự phát triển của ngành Lâm nghiệp Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *