Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự Phát Động Cuộc Thi Robocon Năm 2024

Tối ngày 26/3, Học viện Kỹ thuật Quân sự đã khai mạc cuộc thi Robocon năm 2024 với sự phát biểu đầy phấn khích của Thiếu tướng Mai Quang Huy, Phó Giám đốc của Học viện.

Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự Phát Động Cuộc Thi Robocon Năm 2024
Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự Phát Động Cuộc Thi Robocon Năm 2024

Trong bài phát biểu của mình, Thiếu tướng Mai Quang Huy đã nhấn mạnh rằng sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, Cuộc thi Robocon của Học viện đã trở lại với mục tiêu chính là tạo ra một sân chơi sôi động cho học viên, sinh viên để họ có cơ hội giao lưu, học hỏi và làm chủ kỹ thuật công nghệ. Đồng thời, cuộc thi cũng nhằm khuyến khích và phát huy khả năng sáng tạo khoa học kỹ thuật, góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền công nghiệp tự động hóa Việt Nam.

Thiếu tướng Mai Quang Huy cũng nhấn mạnh rằng Robocon của Học viện Kỹ thuật quân sự không chỉ là một cuộc thi mà đã trở thành một phong trào ‘sáng tạo robot’, thu hút sự quan tâm và đam mê của đông đảo các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học viên, sinh viên.

Với chủ đề “Tự hào lịch sử – Rạng ngời tương lai”, cuộc thi năm nay được tổ chức nhằm tuyên truyền về truyền thống lịch sử hào hùng của quân đội Nhân dân Việt Nam và đồng thời thể hiện sự quyết tâm hướng tới xây dựng một quân đội hiện đại, mạnh mẽ trong thời kỳ mới.

Các sự kiện lịch sử như Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954 và Chiến dịch Điện Biên Phủ trên không năm 1972 được chọn làm cơ sở cho cuộc thi Robocon năm 2024, nhằm giúp các thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về những chiến công vang dội của quân đội Nhân dân Việt Nam.

Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự Phát Động Cuộc Thi Robocon Năm 2024
Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự Phát Động Cuộc Thi Robocon Năm 2024

Robocon Việt Nam là cuộc thi thường niên do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức, hướng tới đối tượng là sinh viên ngành kỹ thuật của các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên toàn quốc. Thành phần của Cuộc thi Sáng tạo Robot châu Á – Thái Bình Dương (ABU Robocon) đã trở thành sân chơi bổ ích, như một khóa học sinh động về công nghệ. Đó cũng là cơ hội rèn luyện ý chí và cách thức sáng tạo để vươn tới mục tiêu chiến thắng trong cạnh tranh, một điểm nhấn kích hoạt cho phong trào sáng tạo Khoa học và Công nghệ trong thanh niên, thiếu niên, học sinh và sinh viên cả nước.


Như vậy, cuộc thi Robocon năm nay không chỉ mang lại sân chơi bổ ích mà còn là dịp để các thế hệ trẻ khám phá và kỷ niệm về những chiến công lịch sử của quân đội Nhân dân Việt Nam, từ đó, hướng tới một tương lai sáng rực đầy triển vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *