Phong Trào Hiến Máu Tình Nguyện Của Sinh Viên Đại Học Thái Nguyên

Những năm gần đây, phong trào hiến máu tình nguyện tại Đại học Thái Nguyên đã phát triển mạnh mẽ, trở thành một hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái và sức mạnh của cộng đồng sinh viên. Điển hình là câu chuyện của Trần Diễm My, sinh viên K17, lớp Kinh tế đầu tư, Chủ nhiệm CLB Thanh niên tình nguyện chữ thập đỏ, trường Đại học Kinh tế và QTKD, đã mạnh dạn tham gia hiến máu và trở thành người vận động tích cực cho hoạt động này.

hienmau

Ban đầu, Diễm My cùng nhiều bạn sinh viên khác có phần e ngại về việc hiến máu, lo lắng cho sức khỏe bản thân. Tuy nhiên, qua quá trình được tuyên truyền và hiểu rõ hơn về ý nghĩa nhân văn cũng như tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện, My đã quyết định đăng ký tham gia từ năm 2020. Đến nay, My đã hiến máu 10 lần, mỗi lần đều mang lại cảm giác tự hào và hạnh phúc khi biết mình đã góp phần cứu sống những bệnh nhân cần máu.

Không chỉ dừng lại ở việc tham gia hiến máu, Diễm My còn là một trong những người tiên phong trong việc tuyên truyền, vận động mọi người cùng tham gia vào phong trào này. Tương tự, Phạm Việt Cường, sinh viên K18, lớp Quản trị kinh doanh chất lượng cao, cũng rất nhiệt tình tham gia hiến máu và tuyên truyền ý nghĩa của hoạt động này.

ThS Lại Thị Thanh, Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, cho biết, nhà trường luôn coi trọng việc tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện. Các hoạt động như Ngày Chủ Nhật Đỏ, Ngày Hội hiến máu, Giọt hồng chào Xuân… đều được tổ chức thường xuyên, góp phần thu hút đông đảo sinh viên tham gia, với mỗi đợt vận động thu về từ 200 đến 600 đơn vị máu.

Hội Sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã xây dựng kế hoạch cụ thể để đẩy mạnh tuyên truyền về ý nghĩa nhân văn của phong trào hiến máu tình nguyện, khẳng định rằng hiến máu không chỉ an toàn mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của người hiến. TS Lê Văn Hiếu, Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Thái Nguyên, nhấn mạnh vai trò của sinh viên trong việc lan tỏa tinh thần này, không chỉ trong trường đại học mà còn ở cấp độ xã hội rộng lớn hơn.


Phong trào hiến máu tình nguyện tại Đại học Thái Nguyên không chỉ là minh chứng cho tinh thần tương thân tương ái mà còn là nguồn cảm hứng cho nhiều sinh viên, giáo viên và cộng đồng tham gia vào các hoạt động ý nghĩa, lan tỏa tình thương và sự chia sẻ. Đoàn thanh niên và Hội sinh viên Đại học Thái Nguyên tiếp tục cam kết thúc đẩy và mở rộng phong trào này, góp phần xây dựng một cộng đồng yêu thương, đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *