Nhiều sinh viên đến học tập, trải nghiệm tại Hội Báo Toàn quốc 2024

Hội Báo toàn quốc năm 2024 đã diễn ra từ ngày 15 đến 17/3 tại TPHCM, thu hút đông đảo người tham quan, trong đó có nhiều sinh viên đến từ các trường đại học. Các sinh viên, chủ yếu học các ngành báo chí, truyền thông đa phương tiện, quan hệ công chúng và thiết kế đồ họa, đã được tổ chức tham gia học tập thực tế tại sự kiện này.

Việc tham quan Hội Báo đã mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội học hỏi, giúp họ nâng cao kiến thức chuyên ngành. Sinh viên Nguyễn Thu Hương từ Khoa Báo chí, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM, chia sẻ rằng cô và các bạn đã học hỏi được nhiều bài học quý giá và hiểu thêm về lịch sử báo chí Việt Nam khi tham gia sự kiện này. Đây thực sự là một trải nghiệm thú vị và bổ ích.

Ngoài việc tham quan, sinh viên còn được tham gia các trò chơi hấp dẫn tại nhiều gian hàng của các cơ quan báo chí. Tại các gian hàng của đài truyền hình, nhiều sinh viên còn có cơ hội trải nghiệm làm người dẫn chương trình, phát thanh viên dưới sự hướng dẫn của các phóng viên, và nhận được những phần thưởng.

Một giảng viên đại học, người đã dẫn sinh viên đi tham quan Hội Báo, cho biết rằng những chuyến đi thực tế như thế này giúp sinh viên dễ tiếp cận bài học hơn. Thông qua các hoạt động thực tế, sinh viên có thể phát huy hết khả năng tiềm ẩn của bản thân và định hướng phát triển nghề nghiệp một cách rõ ràng hơn.

Hội Báo toàn quốc năm 2024, lần đầu tiên được tổ chức tại TPHCM, không chỉ là ngày hội lớn của những người làm báo trong nước với nhiều hoạt động đa dạng và hấp dẫn, mà còn là bước chuẩn bị quan trọng hướng tới Kỷ niệm 100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2025)

Một số hình ảnh sinh viên đến học tập, trải nghiệm tại Hội Báo Toàn quốc 2024:

Nhiều sinh viên đến học tập, trải nghiệm tại Hội Báo Toàn quốc 2024- Ảnh 1.

Nhiều trường đại học khi biết tin Hội Báo Toàn quốc được tổ chức liền cho sinh viên đến để học tập thực tế. Trong ảnh là cô và trò Trường Đại học Văn Hiến.

Nhiều sinh viên đến học tập, trải nghiệm tại Hội Báo Toàn quốc 2024- Ảnh 2.

Một số giảng viên các trường đại học tham quan và tìm hiểu quy trình sản xuất báo in tại Hội Báo

Nhiều sinh viên đến học tập, trải nghiệm tại Hội Báo Toàn quốc 2024- Ảnh 3.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *