Chính Thức Chốt Lịch Thi Tốt Nghiệp THPT Năm 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã chính thức công bố kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024 vào ngày 22/3. Theo thông báo này, kỳ thi sẽ diễn ra trong 4 ngày liên tiếp, bắt đầu từ ngày 26 đến 29/6/2024.
Chính Thức Chốt Lịch Thi Tốt Nghiệp THPT Năm 2024
Chính Thức Chốt Lịch Thi Tốt Nghiệp THPT Năm 2024

Thời Gian và Địa Điểm Thi:

  • Ngày 26/6: Thí sinh sẽ tới điểm thi để làm thủ tục dự thi.
  • Ngày 27 và 28/6: Thí sinh sẽ thực hiện bài thi các môn Ngữ văn, Toán, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, và Ngoại ngữ.
  • Ngày 29/6: Dành cho kỳ thi dự phòng.
Bộ GD&ĐT dự kiến công bố kết quả thi vào lúc 8h ngày 17/7/2024. Kết quả này sẽ được sử dụng cho quá trình xét tốt nghiệp và đăng ký dự thi tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng.

Lịch thi cụ thể:

Chính Thức Chốt Lịch Thi Tốt Nghiệp THPT Năm 2024
Chính Thức Chốt Lịch Thi Tốt Nghiệp THPT Năm 2024

Trong tháng 4 và tháng 5/2024, Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức các hội nghị tập huấn kỹ thuật về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Đây là cơ hội quan trọng để chuẩn bị cho việc tổ chức kỳ thi một cách suôn sẻ và chính xác.

Bộ GD&ĐT cũng đã công bố 15 đề thi tham khảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 vào ngày 22/3. Điều này giúp giáo viên và học sinh có thêm tài liệu ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi. Các đề thi giữ ổn định cấu trúc so với năm trước, nhưng có sự tăng cường hợp lý về nội dung vận dụng thực tiễn.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là cột mốc quan trọng đánh dấu sự hoàn thành của học sinh trong hệ thống giáo dục phổ thông. Kết quả của kỳ thi không chỉ ảnh hưởng đến tương lai học vấn cá nhân mà còn có tác động lớn đến cơ hội tiếp nhận giáo dục đại học, cao đẳng của từng thí sinh.

Với kế hoạch cụ thể và sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 hứa hẹn diễn ra một cách suôn sẻ và công bằng, tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh thể hiện khả năng và kiến thức của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *