Sinh viên trải nghiệm đầu tư chứng khoán

Khoảng 30 nhóm sinh viên sẽ được cấp 20 triệu đồng để đầu tư chứng khoán và có cơ hội nhận tiền lãi nếu có, khi tham gia cuộc thi Investment Challenge 2024 (IC 2024). Đây là quyền lợi dành cho các nhóm lọt vào vòng hai của cuộc thi Đầu tư chứng khoán sinh viên Việt Nam do Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức. Cuộc thi chính thức khai mạc vào chiều ngày 15/1.

TS. Nghiêm Quý Hào, Trưởng ban tổ chức cuộc thi, nhấn mạnh rằng đây là sân chơi học thuật và thực tế về đầu tư chứng khoán cho sinh viên với tiền thật và tài khoản thật, duy nhất tại Việt Nam hiện nay. “Sinh viên có cơ hội trực tiếp đầu tư, trui rèn bản lĩnh nghề nghiệp,” TS. Hào đánh giá.

Vòng chung kết của cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 15/5, với sự tham gia của 10 đội thi xuất sắc nhất, có tỷ suất sinh lời cao nhất. Các đội sẽ thuyết trình và báo cáo chiến lược đầu tư trước ban giám khảo, gồm các chuyên gia đến từ Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM, các công ty chứng khoán, và các định chế tài chính hàng đầu trên thị trường.

dau tu 1 jpg 1705307439 3648 1705307608

Đội giành giải nhất sẽ nhận được 20 triệu đồng tiền thưởng, giải nhì 10 triệu đồng, và giải ba 6 triệu đồng. Ngoài ra, tất cả thí sinh vào vòng chung kết sẽ được giới thiệu thực tập tại các công ty chứng khoán, nhận lương và các ưu đãi nhất định.

Thầy Nguyễn Gia Đường, giảng viên khoa Tài chính – Ngân hàng, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, cho biết cuộc thi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2017 với quy mô cấp trường, sau đó mở rộng ra cấp thành phố, vùng phía Nam và toàn quốc vào năm 2022. Năm 2023, cuộc thi thu hút hơn 2.000 sinh viên đến từ 93 trường đại học, với mức đầu tư cho các đội chỉ từ 10 triệu đồng. Đội thi có tỷ suất lợi nhuận cao nhất trong năm này đạt 51%.

Cuộc thi Investment Challenge 2024 không chỉ là cơ hội để sinh viên thực hành đầu tư chứng khoán mà còn là dịp để các bạn trẻ rèn luyện kỹ năng, xây dựng chiến lược đầu tư và chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai. Với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu và cơ hội thực tập tại các công ty chứng khoán, IC 2024 hứa hẹn sẽ là một sân chơi bổ ích và thiết thực cho sinh viên yêu thích lĩnh vực tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *