Cuộc Thi ‘Lồng Tiếng Anime’ Do Các Bạn Sinh Viên Tự Tổ Chức

Cuộc thi “Lồng tiếng Anime” được tổ chức bởi các sinh viên thuộc CLB Nhật ngữ Huflit, trực thuộc trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. HCM, đã tỏ ra rất thành công, không chỉ thể hiện sự yêu thích mà còn sự quan tâm nhiệt tình từ phía các bạn sinh viên.

Cuộc Thi 'Lồng Tiếng Anime' Do Các Bạn Sinh Viên Tự Tổ Chức
Cuộc Thi ‘Lồng Tiếng Anime’ Do Các Bạn Sinh Viên Tự Tổ Chức

Ban Tổ chức cuộc thi, nhận thấy sự tích cực và quan tâm từ cộng đồng sinh viên, đã quyết định mở rộng phạm vi của cuộc thi từ chỉ dành cho sinh viên trong trường sang các trường THPT, đại học, cao đẳng trên địa bàn TP. HCM. Mục tiêu của cuộc thi không chỉ dừng lại ở việc khơi dậy đam mê lồng tiếng Anime mà còn tạo ra một môi trường giao lưu văn hóa và mài dũa kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Hiểu tiếng Nhật cho các bạn trẻ. Điều này đã thu hút một lượng lớn sinh viên từ các trường đại học như Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP. HCM), Đại học Kinh tế Tài chính TP. HCM, Đại học RMIT…

Trần Thanh Hồng Ngọc, sinh viên năm thứ tư chuyên ngành Nhật Bản học và là trưởng Ban Tổ chức, chia sẻ rằng ngoài việc tạo cơ hội cho sinh viên giao lưu và học hỏi tiếng Nhật, cuộc thi còn giúp các bạn phát triển kỹ năng làm việc nhóm, hiểu rõ hơn về nghề lồng tiếng và nuôi dưỡng đam mê cho bản thân. “Thông điệp mà cuộc thi muốn truyền tải chính là khuyến khích và ủng hộ các bạn học sinh – sinh viên mạnh dạn theo đuổi đam mê với hoạt động lồng tiếng Anime, thỏa sức thể hiện bản thân thông qua hóa thân vào giọng nói của các nhân vật. Văn hóa Anime của đất nước Nhật Bản rất tuyệt vời và chúng mình muốn đem đến cho các bạn trải nghiệm ấy”, Ngọc chia sẻ.

Cuộc thi mang mục tiêu “Vừa học – vừa chơi” đã nhận được sự quan tâm lớn từ đông đảo sinh viên cũng như các thầy cô. Ngoài ra, còn có sự tham gia của các diễn viên lồng tiếng kỳ cựu như chị Huyền Chi, anh Hoàng Sơn, chị Ngọc Châu… Phương Uyên, sinh viên trường Đại học Công nghệ TP. HCM, chia sẻ: “Ước mơ hồi bé của mình là trở thành diễn viên lồng tiếng Nhật, và cuộc thi này là cơ hội hiếm có để những người như mình được gặp và học hỏi từ các anh chị đi trước, động viên vững bước trên con đường phía trước”.

Cuộc Thi 'Lồng Tiếng Anime' Do Các Bạn Sinh Viên Tự Tổ Chức
Cuộc Thi ‘Lồng Tiếng Anime’ Do Các Bạn Sinh Viên Tự Tổ Chức

Đối với các thí sinh, việc luyện tập không chỉ là phải nói tiếng Nhật mà còn phải thể hiện biểu cảm phù hợp với nhân vật. Quá trình này đòi hỏi rất nhiều công sức và kiên nhẫn, đặc biệt đối với những bạn không biết tiếng Nhật. Nguyễn Vũ Phú, sinh viên năm thứ tư trường Đại học Kinh tế Tài chính TP. HCM, chia sẻ: “Mỗi tuần chúng tôi tập luyện 2 – 3 lần, từ việc đọc thoại mượt đến việc thể hiện cảm xúc của nhân vật. Cuộc thi là cơ hội để học hỏi từ vựng mới, luyện kỹ năng nói và nghe tiếng Nhật nhiều hơn”.

Hải Nam, sinh viên năm thứ nhất ngành Công nghệ thông tin trường Đại học Sài Gòn, chia sẻ về cảm xúc khi xem các màn trình diễn của thí sinh: “Dù không hiểu tiếng Nhật, nhưng ngồi dưới đây và nghe các bạn lồng tiếng, tôi đã cảm thấy rất ấn tượng. Các bạn đã thể hiện rất giống với các vai diễn gốc. Tôi thực sự rất nể phục!”.


Cuộc thi “Lồng tiếng Anime” không chỉ là một sân chơi giải trí mà còn là một nền tảng giáo dục văn hóa, tạo điều kiện cho các bạn trẻ thể hiện và phát triển bản thân qua việc học hỏi, rèn luyện kỹ năng nghe – nói – đọc – hiểu tiếng Nhật. Sự phát triển từ một sự kiện nhỏ trong trường thành một sự kiện quy mô lớn hơn đã chứng tỏ sức lan tỏa và ảnh hưởng tích cực của văn hóa Anime đối với giới trẻ. Hy vọng rằng, sự thành công của cuộc thi này sẽ là động lực để các hoạt động tương tự phát triển mạnh mẽ hơn trong cộng đồng, mang lại nhiều cơ hội hơn cho các bạn trẻ thể hiện bản thân và tìm kiếm đam mê của mình trong lĩnh vực này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *