Học Sinh Trường Quốc Tế AISVN Phải Nghỉ Học Vì Giáo Viên Ngưng Dạy

Trường quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) tại TP.HCM trở thành tiêu điểm đáng chú ý, khi toàn bộ học sinh của trường này phải tạm thời nghỉ học vào ngày 18-3 vì hầu hết giáo viên không đến trường giảng dạy. Sự việc này không chỉ gây xôn xao trong cộng đồng phụ huynh mà còn làm dấy lên nhiều câu hỏi về quản lý và vận hành của các cơ sở giáo dục quốc tế tại Việt Nam.

truong quoc te

Chủ tịch Hội đồng trường AISVN đã xác nhận thông tin này và thông báo rằng nhà trường sẽ sớm đưa ra thông tin chính thức và đầy đủ về sự việc. Điều này cho thấy nhà trường đang nỗ lực xử lý tình hình một cách nhanh chóng và minh bạch.

Theo thông tin từ Hội đồng trường, quyết định tạm thời cho học sinh nghỉ học là kết quả của cuộc họp và trao đổi với phụ huynh vào ngày 17-3, với mục đích tập trung giải quyết những vấn đề nhân sự và tài chính đang diễn ra tại trường. Điều này cho thấy một nỗ lực của nhà trường trong việc đối mặt và giải quyết các khó khăn, đồng thời thể hiện sự quan tâm của họ đến lợi ích của học sinh.

Trước đó, hơn 21h tối 17-3, bà Nguyễn Thị Út Em đã gửi email cho toàn thể phụ huynh của trường thông báo về việc tạm cho học sinh nghỉ học trong ngày 18-3: “Sau một ngày họp và trao đổi cùng với quý phụ huynh đã đến dự họp từ 9h sáng đến 18h chiều ngày 17-3, hiện tại những vấn đề về nhân sự, tài chính của trường đang được nhà trường tập trung quyết liệt giải quyết. Do đó hội đồng trường xin được phép thông báo đến quý phụ huynh về việc tạm cho toàn thể học sinh được nghỉ học trước mắt là một ngày, thứ hai (18-3) để chúng tôi có hoạch định lại các chính sách nhằm đảm bảo lợi ích của toàn thể học sinh hiện tại. Trong ngày mai, hội đồng trường sẽ tiếp tục làm việc và cập nhật đến quý phụ huynh về các kế hoạch tiếp theo”, nội dung email cho biết.

Sự việc này đã gây ra sự bức xúc và lo lắng cho nhiều phụ huynh, đặc biệt là những người đã đầu tư số tiền lớn vào giáo dục của con cái họ tại AISVN. Mối lo ngại về việc trường không thể thanh toán lương cho giáo viên đến mức họ không thể đến trường làm việc là một trong những vấn đề chính được phản ánh.

Nhà trường cũng đang trong quá trình thương lượng với quỹ đầu tư để tìm kiếm giải pháp cho vấn đề tài chính hiện tại. Một quỹ đầu tư mạo hiểm đã tỏ ý sẵn sàng đầu tư khoảng 200 tỉ đồng và trở thành cổ đông của trường. Kết quả của các cuộc thương lượng và tiếp xúc với các quỹ đầu tư khác sẽ được thông báo trong những ngày tới, với hy vọng sẽ tìm ra giải pháp cho những khó khăn hiện tại và giúp nhà trường hoạt động trở lại bình thường càng sớm càng tốt.

Điều quan trọng nhất là việc đảm bảo lợi ích và quyền lợi của học sinh. Các cuộc thương lượng với quỹ đầu tư và các giải pháp được đề xuất cần phải hướng tới việc ổn định tình hình và đảm bảo một môi trường giáo dục chất lượng cho học sinh. Sự kiên nhẫn, hiểu biết và hợp tác từ phía phụ huynh cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong quá trình giải quyết khó khăn này.


Sự việc tại Trường quốc tế Mỹ Việt Nam là một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của việc quản lý tài chính và nhân sự trong các cơ sở giáo dục. Đồng thời, nó cũng là một bài học về sự cần thiết của sự minh bạch và trách nhiệm trong việc giáo dục thế hệ tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *