Khởi Tố và Bắt Giam Kẻ Giết Người Trong Vụ Xảy Ra Tại Bắc Ninh

Screenshot 1 12

Vào trưa ngày 13/12, Công an tỉnh Bắc Ninh đã thông báo về việc khởi tố vụ án và bắt tạm giam Huỳnh Ngọc Thiện (19 tuổi, địa chỉ: Huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) với tội danh giết người.

Theo đại diện của Công an tỉnh Bắc Ninh, quyết định bắt tạm giam sẽ được thực hiện ngay sau khi Thiện được xuất viện.

Cơ quan Cảnh sát hình sự (PC02) thuộc Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết rằng Thiện hiện đang theo học tại một trường công nghệ thông tin (IT) tại Thừa Thiên – Huế. Thiện và N.N.A (16 tuổi, địa chỉ: Thành phố Từ Sơn) đã quen biết nhau qua mạng xã hội và họ đã có mối quan hệ tình yêu từ năm 2021 đến tháng 10 năm 2023, sau đó họ chia tay.

Thiện đã khai báo rằng vào ngày 3/12, anh đã mua một con dao và sau đó đi từ Huế đến Bắc Ninh với mục đích cuối cùng là gặp chị A. và sau đó tự tử.

Vào ngày 4/12, Thiện đã hẹn gặp chị A. tại chùa Đông Lai (Phường Trang Hạ, Thành phố Từ Sơn). Trong quá trình gặp gỡ này, chị A. đã rủ theo 5 người bạn học cùng lớp 3, trong đó có N.N.C.A và Đ.M.K.

Tại chỗ, Thiện đã sử dụng con dao mà anh mang theo để tấn công chị A., chị C.A. và Đ.M.K. rồi sau đó tự tử bằng cách tự đâm vào ngực và cắt cổ tay của mình nhưng bất thành.

Sự việc đã khiến chị A. và chị C.A. tử vong tại hiện trường. Cả Đ.M.K và Thiện đã được đưa đi cấp cứu.

Cơ quan PC02 Công an tỉnh Bắc Ninh đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ để xử lý Thiện theo quy định của pháp luật.