Sinh Viên Nhiễm Cúm A/H5 Ở Khánh Hòa Đã Tử Vong

Tin tức đau lòng về sự mất mát của một sinh viên nhiễm cúm A/H5 tại Bệnh viện “Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa” đã gây ra một làn sóng lo ngại trong cộng đồng y tế và dân cư. Sáng ngày 23/3, thông tin về sự ra đi của bệnh nhân này đã gây xôn xao, đặc biệt khi biết rằng anh đã phải trải qua một quãng thời gian điều trị căng thẳng tại các cơ sở y tế.

Sinh Viên Nhiễm Cúm A/H5 Ở Khánh Hòa Đã Tử Vong
Sinh Viên Nhiễm Cúm A/H5 Ở Khánh Hòa Đã Tử Vong

Theo thông tin từ BS. Nguyễn Đông, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa, bệnh nhân nam này đã tử vong vào sáng cùng ngày sau khi trải qua 8 ngày điều trị. Tình trạng của anh diễn biến nặng nề, với phổi đã bị xơ, và dù đã có sự hợp tác chặt chẽ giữa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa và các cơ sở y tế khác nhưng không thể cứu sống được bệnh nhân.

Bệnh nhân này, một sinh viên 21 tuổi của Trường Đại học Nha Trang, bắt đầu phát bệnh từ ngày 11/3 và sau đó tự mua thuốc uống nhưng không có sự cải thiện. Trong quá trình điều trị, anh đã tiếp xúc với nhiều người, bao gồm cả gia đình và bạn bè. Điều này đã dẫn đến một cuộc hội chẩn giữa các bệnh viện, tuy nhiên, tình hình sức khỏe của bệnh nhân không có dấu hiệu cải thiện.

Hiện 3 người nhà bệnh nhân, 6 bạn chung phòng KTX và 60 sinh viên cùng lớp, 14 nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và 6 nhân viên y tế tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, đang được theo dõi sức khỏe. Nơi ở của nam sinh là dãy nhà ký túc xá Trường Đại học Nha Trang và các khu vực khám, điều trị, xe vận chuyển bệnh nhân trên được phun hóa chất khử khuẩn.

Cúm A/H5 là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm lây qua đường hô hấp, qua tiếp xúc với vật dụng bị nhiễm mầm bệnh, tiếp xúc và sử dụng gia cầm ốm, chết do nhiễm cúm A/H5, ăn thịt gia cầm, sản phẩm gia cầm chưa nấu chín kỹ.

Người mắc cúm A/H5 có những triệu chứng diễn biến cấp tính giống với các loại cúm thông thường, nhưng nguy hiểm hơn, như sốt cao liên tục trên 38°C; đau ngực, tim đập nhanh; đau họng;… Bệnh cúm A/H5 nghiêm trọng dần và gây biến chứng viêm phổi, tử vong nếu không được điều trị kịp thời, tỷ lệ tử vong khoảng 50%.


Điều quan trọng nhất vẫn là việc tăng cường nhận thức và biện pháp phòng tránh của cộng đồng. Chỉ khi mỗi người trong chúng ta đều thực hiện đúng và nghiêm túc các biện pháp phòng ngừa, chúng ta mới có thể đối phó với mối nguy hiểm từ cúm A/H5 và bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *