Thầy Cô và Sinh Viên Cao Đẳng Y Tế Quảng Nam Đối Mặt Với Tình Hình Khó Khăn

Sinh viên tại Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam đang phải đối mặt với sự lo lắng và hoang mang khi nhiều thầy cô giảng viên ngừng việc tập thể. Thông tin này đã tạo ra nhiều căng thẳng trong cộng đồng sinh viên. Một sinh viên năm 2 khoa Dược đã chia sẻ: “Thầy cô ngừng việc tập thể khiến chúng em hoang mang. Chúng em lo rằng tâm lý học tập và việc học sẽ bị ảnh hưởng và kéo dài thời gian học.”

Screenshot 1 18

Một sinh viên năm cuối ngành Điều dưỡng cũng thể hiện sự lo lắng tương tự và thông tin cho biết tình trạng nợ lương của giảng viên đã kéo dài từ những năm trước. Sinh viên này nói, “Các năm trước, tình trạng này đã xảy ra nhưng cuối cùng trường vẫn giải quyết, thầy cô vẫn lên lớp bình thường. Nhưng đến năm nay, việc giảng viên ngừng việc tập thể khiến em thực sự lo lắng khi tháng 7 đến đây chúng em tốt nghiệp. Sự việc nếu kéo dài, thầy cô không lên lớp rất có khả năng sinh viên sẽ không ra trường đúng tiến độ.”

Lý Do và Tình Hình Nợ Lương

Theo các sinh viên, việc giảng viên ngừng việc tập thể bắt nguồn từ việc nhà trường đã không thanh toán tiền lương và phụ cấp cho họ trong suốt 6 tháng, tính từ tháng 7/2023. Trong khoảng thời gian này, vì không muốn ảnh hưởng đến quyền lợi và sự phát triển học tập của sinh viên, các giảng viên vẫn tiếp tục làm việc.

Hiệu Trưởng Trường Cao Đẳng Y Tế Quảng Nam Thông Báo Giải Quyết

Ông Huỳnh Tấn Tuấn, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam, đã thông báo rằng vào ngày 20/12, nhà trường sẽ tổ chức cuộc họp với hội đồng sư phạm của toàn trường để lắng nghe ý kiến và nguyện vọng của hơn 100 giảng viên và nhân viên và tìm kiếm giải pháp trong việc thanh toán lương và phụ cấp.

Tình Hình Trường Cao Đẳng Y Tế Quảng Nam

Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam hiện đang có gần 500 học viên và sinh viên, trong đó có khoảng 100 sinh viên đến từ Lào và 195 sinh viên mới nhập học.

Tình hình tại Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam đang gặp nhiều khó khăn và căng thẳng, đặc biệt là về việc thanh toán lương và phụ cấp cho giảng viên. Cả giảng viên và sinh viên đều hy vọng rằng nhà trường sẽ tìm được giải pháp để giải quyết tình hình này và đảm bảo hoạt động học tập và giảng dạy được tiếp tục một cách bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *