Số Lượng Sinh Viên Việt Nam Đi Du Học Tại Mỹ Tăng 5,7%

Screenshot 5 6

Trong năm học 2022-2023, số lượng sinh viên Việt Nam đến Mỹ du học đã tăng lên con số 21.900, đại diện cho một sự tăng trưởng ấn tượng 5,7% so với năm học trước đó. Việt Nam xếp thứ 5 trong danh sách top 5 quốc gia có số lượng du học sinh đến Mỹ nhiều nhất, sau Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc và Canada.

Báo cáo Open Doors của Viện Giáo dục quốc tế (IIE) đã cho biết rằng trong năm học 2022-2023, Mỹ tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu là điểm đến hàng đầu trên thế giới cho sinh viên quốc tế. Tổng số sinh viên quốc tế đến Mỹ nhập học đã tăng lên hơn 14%.

Sinh viên quốc tế hiện tại chiếm 6% tổng số sinh viên tại các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ, với hơn 1 triệu sinh viên đến từ hơn 230 quốc gia khác nhau. Trong số này, có 21.900 du học sinh là người Việt Nam, đại diện cho một tăng trưởng ấn tượng 5,7% so với năm học trước.

Trung Quốc và Ấn Độ là hai quốc gia dẫn đầu về số lượng sinh viên du học ở Mỹ, lần lượt chiếm 27% và 25%. Hàn Quốc và Canada xếp sau, lần lượt chiếm 4% và 3%. Trong khi đó, Việt Nam tiếp tục đứng ở vị trí thứ 5 trong danh sách các quốc gia có số lượng sinh viên du học nhiều nhất tại Mỹ, với 2% tổng số sinh viên quốc tế.

Ngoài ra, Việt Nam tiếp tục giữ vị trí thứ hai trên toàn cầu về số lượng sinh viên theo học các trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ, chiếm 7,6% tổng số sinh viên quốc tế tại các trường này. Việt Nam cũng đứng ở vị trí thứ tư toàn cầu về số lượng sinh viên theo học các chương trình cao đẳng và cử nhân.

Các khối ngành như khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán (STEM), cùng với ngành kinh doanh/quản trị, vẫn là những lựa chọn ưa thích của sinh viên Việt Nam tại Mỹ. Khoảng 47,6% sinh viên Việt Nam theo học khối ngành STEM, trong khi khối ngành kinh doanh/quản trị chiếm 24,7%.