Lễ Hội Sinh Viên Việt Nam tại Hàn Quốc Lần Thứ 16 Kết Nối Văn Hóa và Hợp Nhất Cộng Đồng Du Học Sinh

Screenshot 3 8

Tại Trường Đại học Soongsil ở thủ đô Seoul vào ngày 29/10, Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK), với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam và Công ty Xây dựng Hanshin Engineering & Construction, đã tổ chức Lễ Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 16.

Lễ hội này là một sự kiện thường niên quan trọng và mang ý nghĩa, hướng đến toàn bộ cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc.

Sự kiện đã được đón đặc biệt khi có sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng, cựu Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Tiến Vân, Chủ tịch Công ty Hanshin Choi Yong Sun, Hiệu trưởng trường Đại học Soongsil Jang Beom Sik, cùng với sự hiện diện đông đảo của khoảng gần 1.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Hàn Quốc.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Nguyễn Trần Hưng – Chủ tịch VSAK, đã nhấn mạnh: “Ngày hội sinh viên năm nay hứa hẹn mang lại một không gian đậm chất Việt Nam tại Hàn Quốc. Đến với ngày hội, các bạn sinh viên có cơ hội giao lưu, chia sẻ cũng như gắn kết trong mọi mặt của cuộc sống xã hội và văn hóa. Không chỉ vậy, các bạn sinh viên còn được thể hiện tài năng, đam mê và khát vọng của bản thân, từ đó xua tan những áp lực và mệt mỏi sau những giờ học tập căng thẳng và những phút giây làm việc vất vả.”

Sự kiện năm nay là cơ hội cho sinh viên Việt Nam tại các trường đại học trên khắp Hàn Quốc thể hiện tài năng trong các lĩnh vực như múa, hát, và nhảy hiện đại.

Bên cạnh các cuộc thi tài năng, sự kiện còn mang đến các trò chơi dân gian vui nhộn và cũng là dịp để tôn vinh và khen ngợi những cá nhân và tập thể xuất sắc trong học tập cũng như có nhiều đóng góp tích cực vào các hoạt động xã hội do Đại sứ quán và Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức.

Trong bài phát biểu của mình, Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng đã nhấn mạnh: “Quan hệ Việt-Hàn đang phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực, và Ngày hội Sinh viên sẽ góp phần củng cố giao lưu nhân dân và vun đắp mối quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc.”

Sự kiện đã nhận được sự hỗ trợ quan trọng từ Công ty Hanshin, tài trợ 10 suất học bổng tổng trị giá 10 triệu won cho các sinh viên xuất sắc. Sự hỗ trợ này đã kéo dài trong suốt 18 năm, bắt đầu từ năm 2005, và đã trở thành một sự kiện quan trọng trong cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc.

Những nỗ lực không ngừng của Hanshin đã tạo ra một nền tảng để xây dựng một lớp sinh viên tài năng và đóng góp vào truyền thống phát triển cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc.

Trong tương lai, Hanshin cam kết tiếp tục phát triển sự kiện này và hi vọng rằng nó sẽ trở thành biểu tượng của tình hữu nghị giữa hai quốc gia.

Ngày hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc không chỉ thúc đẩy phát triển của sinh viên mà còn đóng góp vào mối quan hệ và sự phát triển của hai quốc gia, Việt Nam và Hàn Quốc.