Sinh Viên ĐH Duy Tân Giành Giải 3 Cuộc Thi “Tình Ca Việt Nam 2024”

Trong một đêm rực rỡ của nghệ thuật, Phan Văn Thuận, còn được biết đến với nghệ danh Phan Hoàng Thuận, một sinh viên năm 4 ngành Du lịch tại Đại học Duy Tân, đã làm nên bất ngờ lớn khi xuất sắc giành giải Ba hạng mục Bolero tại đêm Chung kết Cuộc thi ‘Tình ca Việt Nam 2024’. Với chất giọng mượt mà, tình cảm và giàu cảm xúc, Hoàng Thuận đã khiến khán giả không chỉ bất ngờ mà còn sửng sốt trước tài năng của mình.
Sinh Viên ĐH Duy Tân Giành Giải 3 Cuộc Thi "Tình Ca Việt Nam 2024"
Sinh Viên ĐH Duy Tân Giành Giải 3 Cuộc Thi “Tình Ca Việt Nam 2024”

Tài năng tỏa sáng trong cuộc thi nghệ thuật

Cuộc thi “Tình ca Việt Nam 2024” là cuộc thi tìm kiếm tài năng, tạo cơ hội cho những người đam mê ca hát được tỏa sáng trên sân khấu biểu diễn chuyên nghiệp do Công ty Cổ phần Công nghệ Truyền hình Việt Nam Trực tuyến TVO tổ chức. Được tổ chức lần 2 từ đầu tháng 1/2024, cuộc thi đã trải qua 3 vòng thi: Vòng Sơ loại, Vòng Sơ kết, và Vòng Bán kết tại Tp. Hồ Chí Minh.

Trong tổng số gần 500 thí sinh đăng ký tham gia Vòng Sơ loại trên cả nước, Ban Giám khảo đã lựa chọn 240 thí sinh vào Vòng Sơ kết và 24 thí sinh xuất sắc nhất đã được gọi tên vào đêm Chung kết tại Tp. Hồ Chí Minh. Giám khảo cuộc thi là những gương mặt thân quen với khán giả như: Danh ca Phương Dung, nhạc sĩ Thái Hùng, ca sĩ Lâm Hùng,…

Sự đa dạng và linh hoạt trong biểu diễn

Ở mỗi vòng thi, Hoàng Thuận đều luôn thể hiện sự đa dạng và linh hoạt ở chất giọng qua việc lựa chọn các ca khúc khác nhau. Trong 2 vòng thi đầu, Hoàng Thuận đã lựa chọn các ca khúc về Huế với “Huế và Em” của nhạc sĩ Nhật Ngân cùng “Mưa trên phố Huế” của nhạc sĩ Minh Kỳ và đã nhận được sự đánh giá cao từ hội đồng chuyên môn. Qua Vòng Bán kết tại Tp. Hồ Chí Minh, Hoàng Thuận lựa chọn ca khúc “Thương về miền Trung” của nhạc sĩ Duy Khánh, để chuyển tải một thông điệp đầy ý nghĩa về lòng yêu thương và sự kiên cường của người dân trên mảnh đất này.
Sinh Viên ĐH Duy Tân Giành Giải 3 Cuộc Thi "Tình Ca Việt Nam 2024"
Sinh Viên ĐH Duy Tân Giành Giải 3 Cuộc Thi “Tình Ca Việt Nam 2024”

Với phong thái biểu diễn tự tin cùng chất giọng mượt mà, ấm áp, giàu cảm xúc, Hoàng Thuận đã thực sự tỏa sáng trên sân khấu VOH – Đài Tiếng nói Nhân dân Tp. Hồ Chí Minh khi thể hiện ca khúc “Xin gọi nhau là cố nhân” trong đêm Chung kết. Nhận được sự đánh giá cao từ Hội đồng Ban giám khảo, Hoàng Thuận đã được trao giải Ba ở hạng mục Bolero của Cuộc thi “Tình ca Việt Nam 2024” lần 2.

Sau khi giành giải Ba hạng mục Bolero, Hoàng Thuận chia sẻ: “Khi nghe các thí sinh trình bày ca khúc trên sân khấu, em có đôi chút lo lắng vì các bạn hát thật sự rất hay và em biết rằng Tp. Hồ Chí Minh cũng là một trong những trung tâm nghệ thuật lớn, đã sản sinh ra rất nhiều nhân tài nghệ thuật cho nước nhà nên em cũng có phần bị áp lực tâm lý. Trong đêm Chung kết, các tiết mục của các thí sinh khác đều có phụ họa trong khi tiết mục của em chỉ là phần độc diễn khiến sự lo lắng trong em càng nhiều hơn. Ngay sau đó, em đã lấy lại bình tĩnh và xem đây là một thử thách cho bản thân mình về cách làm chủ sân khấu nên đã quyết tâm thể hiện hết sức mình. Là thí sinh nhỏ tuổi nhất của cuộc thi, giải Ba hạng mục Bolero là một kỳ tích và là một trải nghiệm đáng nhớ trong đời em.”

Niềm đam mê và lý do chọn ngành Du lịch

“Từ bé, bà và mẹ ru em bằng những bài hát ru, những ca khúc nhạc trữ tình, dân ca nên những làn điệu âm nhạc đó đã len lỏi sâu vào trong tâm thức của em, đánh thức niềm đam mê với âm nhạc của em. Bởi thế, em có thể hát được nhiều dòng nhạc từ nhạc trẻ, pop, ballad đến cải lương, bài chòi, chầu văn,…”, Hoàng Thuận chia sẻ về cơ duyên khởi nguồn cho niềm đam mê ca hát.

Phan Hoàng Thuận không chỉ là một tài năng trong lĩnh vực âm nhạc mà còn là một người yêu thích Du lịch. Niềm đam mê với nghệ thuật và lý do muốn giới thiệu vẻ đẹp của đất nước qua Du lịch đã thúc đẩy anh chọn ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn tại Đại học Duy Tân. Anh đánh giá cao môi trường học tập và phát triển tại trường, nơi mà anh có cơ hội phát triển toàn diện năng lực và sở trường của bản thân.


Cuộc thi “Tình ca Việt Nam 2024” không chỉ là nơi thách thức tài năng mà còn là nơi thắp lên ngọn lửa đam mê và hy vọng cho những ai yêu thích nghệ thuật. Với Phan Hoàng Thuận, thành công trong cuộc thi này không chỉ là một phần thưởng cá nhân mà còn là một sự khích lệ, động viên để tiếp tục bước đi trên con đường nghệ thuật của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *