FOSSASIA Summit 2024 Thu Hút Hàng Nghìn Sinh Viên, Lập Trình Viên

Ngày 8/4 đã đánh dấu sự khởi đầu của Hội nghị thượng đỉnh về Công nghệ thông tin & Nguồn mở châu Á, một trong những sự kiện công nghệ được mong chờ nhất trong năm. Sự kiện này, diễn ra tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Hà Nội, đã thu hút hơn 2.000 người tham dự, bao gồm sinh viên, lập trình viên, các công ty công nghệ hàng đầu toàn cầu và hàng loạt chuyên gia đầu ngành.

FOSSASIA Summit 2024 Thu Hút Hàng Nghìn Sinh Viên, Lập Trình Viên
FOSSASIA Summit 2024 Thu Hút Hàng Nghìn Sinh Viên, Lập Trình Viên

Trong số những người tham gia có bạn Trịnh Thị Xuân Giang, một sinh viên năm 2 đang theo học tại Trường Công nghệ Thông tin Truyền thông (Đại học Bách Khoa Hà Nội). Xuân Giang bày tỏ sự phấn khích và tự hào vì cơ hội được tham gia sự kiện đặc biệt này. “Sinh viên Bách Khoa rất hứng thú với chương trình này nên các suất đăng ký hết rất sớm,” Giang chia sẻ. Cơ hội được tiếp xúc và học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành, cũng như giao lưu với các bạn sinh viên trong và ngoài nước, là một trải nghiệm quý giá mà Giang và nhiều sinh viên khác trân trọng.

Không chỉ là một diễn đàn cho sinh viên và lập trình viên, FOSSASIA Summit 2024 còn là cầu nối quan trọng giúp doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất. Sự kiện này tạo điều kiện cho các lập trình viên trong nước và quốc tế nâng cao chuyên môn, kiến thức và tay nghề, đồng thời mở ra cơ hội hợp tác và phát triển giữa các tổ chức, cá nhân trong lĩnh vực công nghệ thông tin và nguồn mở.

Một trong những điểm nổi bật của FOSSASIA Summit 2024 là sự tham gia của chị Divya Mohan, lập trình viên cao cấp tại Công ty Suse. Chị Mohan, người đã theo dõi sự kiện này qua nhiều năm, chia sẻ rằng đây là cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ đại diện của các công ty công nghệ hàng đầu và thảo luận về các chủ đề đa dạng. “Những vấn đề được đem ra bàn thảo rất hữu ích với công việc hiện tại và tầm nhìn chiến lược của công ty chúng tôi,” chị Mohan bày tỏ.

Trong ngày đầu tiên của hội nghị, gần 40 bài phát biểu đã được thực hiện xoay quanh các chủ đề công nghệ hấp dẫn nhất hiện nay, bao gồm trí tuệ nhân tạo, công nghệ bán dẫn, công nghệ đám mây và mở rộng, Web3 và Crypto, bảo mật thông tin, và cơ sở dữ liệu số. Điều này phản ánh xu hướng phát triển của ngành CNTT, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á, trong đó Việt Nam được nhìn nhận là một thị trường tiềm năng với nhiều cơ hội phát triển.

Ông David YR FU, kỹ sư công nghệ tại Công ty MySQL, nhấn mạnh hai điểm quan trọng trong lĩnh vực CNTT hiện nay là phát triển cơ sở dữ liệu số và bảo mật thông tin. Ông FU cũng chia sẻ rằng, diễn đàn như FOSSASIA Summit là cơ hội ý nghĩa để học hỏi và khám phá thêm về thế mạnh của các đơn vị trong lĩnh vực.

Bà Đặng Hồng Phúc, nhà sáng lập FOSSASIA, tỏ ra rất vui mừng về sự thành công và tiếp tục của sự kiện này qua các năm. Sự quay trở lại của nhiều người tham gia qua các năm chứng tỏ giá trị mà FOSSASIA mang lại, không chỉ là một diễn đàn công nghệ mà còn là cộng đồng giao lưu và học hỏi. FOSSASIA Summit đã phát triển từ một sự kiện được tổ chức lần đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh vào năm 2009 thành một chuỗi sự kiện thường niên có tầm ảnh hưởng lớn. Mở rộng ra nhiều quốc gia trong khu vực như Singapore, Thái Lan, Campuchia, Ấn Độ và Trung Quốc, FOSSASIA không chỉ là nơi giao lưu học hỏi mà còn là nơi tạo ra cơ hội và khơi nguồn cảm hứng cho cộng đồng CNTT và nguồn mở.


Với sự góp mặt của hơn 200 diễn giả là chuyên gia công nghệ đến từ 60 quốc gia và 35 gian hàng của các công ty trong và ngoài nước, FOSSASIA Summit 2024 không chỉ là sự kiện công nghệ lớn nhất châu Á mà còn là nơi chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và cơ hội phát triển cho cả doanh nghiệp lẫn cá nhân tham gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *