Bình Dương: Khởi Động Dự Án Phát Triển Giáo Dục Cho Học Sinh, Sinh Viên Khó Khăn

Trong buổi lễ ra mắt dự án “Phát triển giáo dục cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bình Dương giai đoạn 2023 – 2028”, tổ chức bởi Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương phối hợp với tổ chức Saigon Children’s Charity CIO, đã đánh dấu một bước quan trọng trong nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục cho các em nhỏ và sinh viên gặp khó khăn ở Bình Dương.

DA3 3

Dự án này đã nhận được sự hỗ trợ đáng kể từ Công ty SC Johnson & Son Việt Nam, với tổng số tiền hơn 2,8 tỷ đồng. Đặc biệt, dự án tập trung vào ba nội dung chính: Tặng máy tính xách tay; hỗ trợ học bổng; nâng cao nhận thức về rối loạn phổ tự kỷ.

Trong đó, dự án sẽ trao tặng 17 máy tính xách tay cho 17 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ tiếp cận công nghệ và kiến thức một cách thuận lợi. Đồng thời, 100 học sinh, sinh viên thuộc gia đình khó khăn sẽ nhận được học bổng kéo dài trong 5 năm, cùng với các buổi đào tạo kỹ năng thiết yếu như giao tiếp, an toàn mạng và kỹ năng học tập hiệu quả.

Bên cạnh đó, dự án cũng sẽ tổ chức các khóa đào tạo nhằm nâng cao nhận thức của giáo viên mầm non và phụ huynh về rối loạn phổ tự kỷ, hỗ trợ việc can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ. Những hoạt động này dự kiến sẽ được triển khai trong một năm, góp phần cải thiện môi trường học tập và phát triển toàn diện cho các em nhỏ và sinh viên khó khăn tại Bình Dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *