Festival Tuyển Dụng EAUT 2024: Hơn 1600 Vị Trí Việc Làm Dành Cho Sinh Viên

Trong không khí nhộn nhịp của mùa tuyển dụng, Trường Đại học Công nghệ Đông Á tổ chức sự kiện “Festival Tuyển dụng EAUT 2024” vào ngày 20/3/2024, tại Hà Nội, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc kết nối sinh viên với thị trường lao động. Sự kiện này không chỉ là cầu nối cho sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm mà còn mở ra cánh cửa du học và xuất khẩu lao động, với sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp hàng đầu và tổng số 1638 chỉ tiêu việc làm được đưa ra.

Festival Tuyển dụng EAUT 2024, được tổ chức bởi Trường Đại học Công nghệ Đông Á phối hợp cùng Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội, quy tụ 41 doanh nghiệp đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như FPT, Viettel, Dược Sanfo, Chứng khoán Rồng Việt… Các doanh nghiệp này đến với sự kiện không chỉ với mong muốn tìm kiếm nhân sự tiềm năng mà còn mong muốn chia sẻ cơ hội phát triển sự nghiệp cho sinh viên, thông qua các vị trí việc làm Part-time và Full-time.

dong a
Sinh viên trường ĐH Công Nghệ Đông Á ( EAUT )

Sự đa dạng trong ngành nghề của các doanh nghiệp tham gia là điều đáng chú ý, bao gồm từ Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng đến Công nghệ thông tin, Cơ khí, Xây dựng, Điện, điện tử, và Công nghệ thực phẩm. Sự phong phú này hứa hẹn mang lại cho sinh viên Đại học Công nghệ Đông Á cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp với sở thích và chuyên môn của bản thân.

Đáng chú ý, Ban tổ chức cho biết các doanh nghiệp tham gia lần này có nhu cầu tuyển dụng 1638 chỉ tiêu, trong đó 1.408 chỉ tiêu việc làm full time, 230 chỉ tiêu việc làm part time, với nhu cầu tuyển dụng việc làm trong nước là 1598 chỉ tiêu, nhu cầu tuyển dụng việc làm nước ngoài 50 chỉ tiêu. Các yêu cầu tuyển dụng lao động trình độ Cao đẳng – Đại học là 1.001 lao động và lao động phổ thông là 637 lao động. Ngoài ra, tại Festival Tuyển dụng EAUT 2024 còn có hơn 300 chỉ tiêu du học, xuất khẩu lao động các nước Đức, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản,… mang lại thêm những lựa chọn công việc cho sinh viên.

Ban tổ chức cũng tiết lộ, các chỉ tiêu có mức thu nhập cao từ 15 triệu trở lên: 179/1.638 chỉ tiêu (chiếm 10,93% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng). Đây là mức thu nhập của các chỉ tiêu tuyển dụng chất lượng cao, người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, có khả năng chịu áp lực công việc cao.

Các chỉ tiêu có mức thu nhập từ 10 – 15 triệu: 228/1.638 chỉ tiêu (chiếm 13,92% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng). Đây là mức thu nhập của những chỉ tiêu tuyển dụng vào các vị trí kinh doanh, quản lý, giám sát, trưởng – phó phòng,…

Các chỉ tiêu có mức thu nhập từ 7 – 10 triệu: 927/1.638 chỉ tiêu (chiếm tỉ lệ lớn nhất 56,59% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng). Đây là mức thu nhập của đại bộ phận các vị trí việc làm ổn định như: nhân viên kinh doanh, kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, các vị trí lao động phổ thông có tay nghề…

Các chỉ tiêu có mức thu nhập 5 -7 triệu: 165/1.638 chỉ tiêu (chiếm 10,07% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng). Đây là mức thu nhập của các vị trí việc làm thời vụ – bán thời gian dành cho các bạn sinh viên ở các vị trí công việc tập sự, đơn giản chưa yêu cầu chuyên môn cao.

Các chỉ tiêu có mức thu nhập dưới 5 triệu: 139/1.638 chỉ tiêu (chiếm 8,5% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng). Đây là mức thu nhập của các vị trí việc làm Part-time.

Sự kiện sẽ diễn ra từ 7h đến 17h ngày 20/3/2024. Festival tuyển dụng 2024 được tổ chức nhằm mục đích giúp sinh viên gặp gỡ, giao lưu, tiếp cận và trao đổi thông tin cần thiết, bổ ích về cơ hội nghề nghiệp chính thức, thực tập, việc làm partime, tìm hiểu về quy trình, điều kiện tuyển dụng của các đơn vị, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao, quảng bá hình ảnh thương hiệu, đồng thời tạo mối quan hệ trao đổi thông tin lâu dài giữa Nhà trường và doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *