500 Giảng Viên và Sinh Viên Uneti Hiến Máu trong “Ngày Hội Giọt Hồng Uneti 2023”

Ngày 7 tháng 12 năm 2023, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp (Uneti) đã chứng kiến sự tham gia nhiệt tình của 500 giảng viên và sinh viên trong Ngày hội hiến máu “Giọt Hồng Uneti 2023”, một sự kiện được tổ chức tại hội trường lớn 3 tầng cơ sở 218 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội, nhằm hưởng ứng “Ngày Chủ Nhật Đỏ” do Báo Tiền Phong phát động.

Sự kiện được phối hợp tổ chức bởi Ban chấp hành Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Uneti cùng với Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương và Báo Tiền phong, nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho tình nguyện viên tham gia vào hoạt động hiến máu nhân đạo.

7 2048x1395 9653

Để mở rộng phạm vi và tăng cơ hội tham gia cho mọi người, chương trình đã được tổ chức tại ba địa điểm khác nhau: Hội trường H.H1 tại cơ sở 454 Minh Khai vào ngày 05/12/2023; Hội trường lớn N.H1 tại cơ sở 353 Trần Hưng Đạo, TP Nam Định vào ngày 13/12/2023.

Cac thay co giao va sinh vien tham gia hien mau sang ngay tai co so 218 Linh Nam Ha Noi

Chương trình vinh dự chào đón sự tham dự của các đại biểu nổi bật như Ông Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập Báo Tiền phong; Ông Trần Hữu Khánh – Cán bộ khoa vận động và tổ chức hiến máu; cùng đội ngũ y, bác sĩ từ viện.

Từ phía Nhà trường, sự kiện có sự góp mặt của TS. Phạm Thị Thu Hoài – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Ngọc Khương – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng; và TS. Nguyễn Hữu Quang – Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, cùng các thầy cô giáo lãnh đạo từ các đơn vị khác nhau, và hơn 500 cán bộ giáo viên, sinh viên đã tham gia khai mạc và hiến máu trong buổi sáng ngày 07/12/2023.

“Ngày Hội Giọt Hồng Uneti 2023” không chỉ là cơ hội để cộng đồng Uneti thể hiện tinh thần trách nhiệm và sự đoàn kết với xã hội, mà còn là minh chứng cho sự quan tâm và chung tay góp sức vào các hoạt động nhân đạo, khẳng định mối quan hệ mật thiết giữa Uneti với cộng đồng.

Su tham du cua cac giang vien trong buoi sang hom do

Ngay Hoi Giot Hong Uneti

Hàng năm, Việt Nam đối mặt với nhu cầu cấp thiết về máu cho các hoạt động điều trị, với hơn 1,8 triệu đơn vị máu được ghi nhận. Tuy nhiên, lượng máu thu được chỉ mới đáp ứng khoảng 60% so với nhu cầu thực tế, dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguồn cung cấp máu, đặc biệt trầm trọng vào mùa Tết Nguyên đán. Đáp ứng nhu cầu này, “Chủ nhật Đỏ”, một sáng kiến của Báo Tiền Phong phối hợp cùng Đoàn thanh niên các địa phương, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, được tổ chức nhằm khuyến khích hoạt động hiến máu tình nguyện. Kể từ khi được khởi xướng vào năm 2009, sau hơn một thập kỷ, “Chủ nhật Đỏ” đã phát triển thành một sự kiện nhân văn quan trọng, thu hút sự tham gia của đông đảo thanh niên, trong đó có cả sinh viên của Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp. Sự kiện này không chỉ giúp tăng cường nguồn máu dự trữ cho dịp Tết Nguyên đán mà còn lan tỏa thông điệp về tình yêu thương và đoàn kết trong cộng đồng, thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện trên khắp mọi tầng lớp xã hội.

5 2048x1382 5974

TS. Pham Thi Thu Hoai – Pho Bi thu Dang uy Chu tich Hoi dong truong phat bieu tai buoi le

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *