Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam Tổ Chức Hội Thảo “Hành Trình Khởi Nghiệp Từ THPT”

Chiều 13/4, tại Trường THPT Hàm Rồng, TP Thanh Hóa, đã diễn ra hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ THPT” do Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa tổ chức. Sự kiện này là một phần của chuỗi hoạt động triển khai Đề án 1665 của Thủ tướng Chính phủ về “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”. Hội thảo nhằm mục đích truyền cảm hứng và chia sẻ kiến thức về khởi nghiệp đến với các em học sinh THPT, góp phần thúc đẩy tinh thần sáng tạo và khởi nghiệp trong giới trẻ.

Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam Tổ Chức Hội Thảo "Hành Trình Khởi Nghiệp Từ THPT"
Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam Tổ Chức Hội Thảo “Hành Trình Khởi Nghiệp Từ THPT”

Hội thảo được tổ chức với hình thức trực tiếp tại Trường THPT Hàm Rồng và kết nối trực tuyến tới 139 điểm cầu của các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, thu hút sự tham gia của gần 700 học sinh đến từ các tỉnh thành khác nhau trên cả nước. Điều này cho thấy mức độ quan tâm lớn từ phía các em học sinh đối với vấn đề khởi nghiệp ngay từ bậc phổ thông.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa, ông Tạ Hồng Lựu, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trang bị kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh THPT. Ông Lựu cho biết, chương trình không chỉ giúp các em học sinh nhận thức được giá trị của khởi nghiệp mà còn cung cấp các công cụ cần thiết để phát triển ý tưởng và thực hiện chúng thành công.

Các diễn giả tại hội thảo bao gồm những chuyên gia đến từ Học viện Nông nghiệp Việt Nam và các doanh nhân thành công trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghệ. Họ đã mang đến những tham luận quý giá về kinh nghiệm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, cũng như những bài học quý báu từ thực tế.

Đặc biệt, hội thảo cũng là cơ hội để các em học sinh trực tiếp tham gia đặt câu hỏi và nhận được giải đáp từ các chuyên gia về các mặt của khởi nghiệp từ việc lựa chọn ngành nghề, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, cho đến cách thức xây dựng một doanh nghiệp từ nền tảng nông nghiệp, một lĩnh vực có nhiều tiềm năng và cơ hội ở Việt Nam.

Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam Tổ Chức Hội Thảo "Hành Trình Khởi Nghiệp Từ THPT"
Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam Tổ Chức Hội Thảo “Hành Trình Khởi Nghiệp Từ THPT”

Phần cuối của hội thảo, các em học sinh đã được tham gia một cuộc thi tìm hiểu về Học viện Nông nghiệp Việt Nam, qua đó hiểu rõ hơn về các ngành đào tạo, chương trình học, và cơ hội học bổng mà học viện cung cấp. Cuộc thi không chỉ là hoạt động giáo dục mà còn là dịp để các em khám phá khả năng và niềm đam mê của bản thân trong lĩnh vực nông nghiệp.


Học viện Nông nghiệp Việt Nam, với sứ mệnh đào tạo những nhà khoa học, kỹ sư nông nghiệp giỏi cùng với việc thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động khởi nghiệp, đã và đang trở thành một trong những trung tâm đào tạo hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực này. Với cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học tập tiên tiến và môi trường học thuật chất lượng cao, Học viện không ngừng mở rộng quan hệ quốc tế và hợp tác với các doanh nghiệp để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên tiếp cận thực tế, từ đó khởi nghiệp thành công trong tương lai. Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ THPT” đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các thầy cô và học sinh tham gia, mở ra hướng đi mới cho giáo dục nghề nghiệp và khởi nghiệp trong ngành giáo dục phổ thông tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *