Sinh viên Đại học Luật TP.HCM sẽ có cơ hội thực tập tại Cục THADS TP.HCM

Ngày 19-4 vừa qua, diễn ra sự hợp tác giữa Trường Đại học Luật TP.HCM và Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP.HCM. Hai tổ chức này đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác trên cơ sở hiểu biết lẫn nhau, bình đẳng và cùng phát triển, mở ra nhiều cơ hội mới cho sinh viên cũng như những nhà chuyên môn trong ngành.

Sinh viên Đại học Luật TP.HCM sẽ có cơ hội thực tập tại Cục THADS TP.HCM
Sinh viên Đại học Luật TP.HCM sẽ có cơ hội thực tập tại Cục THADS TP.HCM

Phát triển Bền vững

Hợp đồng hợp tác không chỉ nhấn mạnh sự phát triển bền vững trong lĩnh vực của mỗi bên mà còn nhằm duy trì mối quan hệ gắn bó, hợp tác lâu dài. Cục THADS TP.HCM và Trường Đại học Luật TP.HCM cam kết phát huy năng lực và thế mạnh của mình để khai thác và tận dụng hiệu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, con người và chuyên môn.

Một trong những nội dung chính của thỏa thuận là việc tiếp nhận sinh viên thực tập, trao đổi kinh nghiệm và hỗ trợ cung cấp nguồn ứng viên tuyển dụng. Cục THADS TP.HCM sẽ mở cửa đón nhận sinh viên làm thực tập tốt nghiệp và kiến tập, qua đó tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận thực tiễn, từng bước trải nghiệm và học hỏi kinh nghiệm quý báu.

Đào tạo và tuyển dụng

Trong khuôn khổ hợp tác, hai bên sẽ tổ chức các chương trình, hội thảo để tư vấn và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. Cục THADS TP.HCM sẽ cung cấp các nhu cầu tuyển dụng và hỗ trợ quảng bá các vị trí tuyển dụng thông qua hệ thống website và các trang thông tin của trường. Ngược lại, Trường Đại học Luật TP.HCM sẽ hỗ trợ cung cấp nguồn ứng viên tuyển dụng, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa lý thuyết và thực tiễn.

Các hoạt động trao đổi kinh nghiệm, tham quan, và thực hiện các quan hệ hợp tác nghiên cứu cũng là một phần quan trọng trong thỏa thuận. Điều này không chỉ giúp cán bộ của Cục THADS và giảng viên cũng như sinh viên của Trường Đại học Luật TP.HCM cải thiện kỹ năng nghiệp vụ mà còn tạo điều kiện để cả hai bên có thể chia sẻ và học hỏi lẫn nhau.

Thực hiện các quan hệ hợp tác

Cục THADS TP.HCM sẽ tham gia và đóng góp vào các chương trình đào tạo và sự kiện do Trường Đại học Luật TP.HCM tổ chức như tọa đàm, tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên. Điều này giúp sinh viên không chỉ được học tập trong môi trường lý thuyết mà còn được trực tiếp tiếp xúc và học hỏi từ những chuyên gia đầu ngành.

Sinh viên Đại học Luật TP.HCM sẽ có cơ hội thực tập tại Cục THADS TP.HCM
Sinh viên Đại học Luật TP.HCM sẽ có cơ hội thực tập tại Cục THADS TP.HCM

Trường Đại học Luật TP.HCM và Cục THADS TP.HCM đã thống nhất kế hoạch triển khai hàng năm, tiếp nhận những sinh viên có học lực khá, giỏi và ưu tiên những sinh viên thuộc đối tượng được tài trợ học bổng để thực tập tại Cục THADS TP.HCM. Ngoài ra, cả hai bên cũng cam kết hỗ trợ lẫn nhau trong việc truyền thông thông tin tuyển dụng, từ đó nâng cao hiệu quả của chương trình hợp tác.


Sự hợp tác giữa Trường Đại học Luật TP.HCM và Cục THADS TP.HCM là một minh chứng cho thấy sự kết hợp giữa giáo dục và thực tiễn có thể mang lại lợi ích thiết thực cho cả sinh viên lẫn các tổ chức tham gia. Với mục tiêu chung là phát triển năng lực chuyên môn và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, thỏa thuận này hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội mới và bền vững cho tương lai của ngành luật tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *