Trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng Tuyển Sinh Chuyên Ngành Vi Điện Tử -Thiết Kế Vi Mạch

Trong bối cảnh thị trường công nghệ toàn cầu đang trên đà phát triển với tốc độ chóng mặt, việc Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) công bố mở chương trình đào tạo “Vi điện tử – Thiết kế vi mạch” từ năm 2024 là một bước tiến đáng kể, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao về nhân lực chất lượng trong lĩnh vực công nghệ cao.

vi mach

Chương Trình Đào Tạo “Vi điện tử – Thiết kế vi mạch”

Với mục tiêu tuyển sinh 60 chỉ tiêu cho năm đầu tiên, chương trình được phát triển bởi Khoa Điện tử – Viễn thông, một trong những khoa hàng đầu tại trường với nhiều thế mạnh trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn. PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu, Hiệu trưởng nhà trường, nhấn mạnh rằng việc mở chương trình này không chỉ là một sự kiện quan trọng của Nhà trường mà còn thể hiện cam kết với sự phát triển của Đà Nẵng và Việt Nam trong chuỗi giá trị vi mạch bán dẫn toàn cầu.

Đặc điểm Nổi Bật của Chương Trình

Chương trình “Vi điện tử – Thiết kế vi mạch” được thiết kế để cung cấp cho sinh viên một nền tảng vững chắc về lý thuyết cũng như kỹ năng thực hành trong quy trình thiết kế vi mạch. Sinh viên sẽ có cơ hội học tập và thực hành tại các phòng thí nghiệm trang bị công nghệ tiên tiến, với sự hỗ trợ từ phần mềm chuyên dụng do doanh nghiệp tài trợ.

Sự Hợp Tác với Công Ty Công Nghệ Hàng Đầu

Tại lễ công bố, đại diện từ các công ty công nghệ hàng đầu như Marvell, Synopsys, Renesas, Quest Synapse, và VHT (Tổng công ty công nghiệp công nghệ cao Viettel) đã cam kết hợp tác với trường trong việc đào tạo và nghiên cứu. Sự hợp tác này không chỉ mở ra cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp mà còn giúp xây dựng mạng lưới quan hệ chuyên nghiệp, từ đó nâng cao khả năng cạnh tranh của sinh viên trên thị trường lao động quốc tế.

Lời Khuyên Từ Lãnh Đạo Công Ty

Lãnh đạo các công ty đối tác cũng đưa ra những lời khuyên và định hướng giá trị cho sinh viên, nhấn mạnh vào việc nâng cao kiến thức chuyên môn, các kỹ năng làm việc thực tế, khả năng giải quyết vấn đề, và đặc biệt là ngoại ngữ. Những yếu tố này sẽ là chìa khóa quan trọng giúp sinh viên thành công trong sự nghiệp tương lai, đặc biệt trong một ngành công nghiệp đòi hỏi sự chính xác và sáng tạo không ngừng.

Tầm Nhìn và Mục Tiêu

Chương trình “Vi điện tử – Thiết kế vi mạch” mở ra cơ hội cho sinh viên không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới tiếp cận với kiến thức và kỹ thuật tiên tiến nhất trong lĩnh vực thiết kế vi mạch. Đồng thời, sự hợp tác giữa trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng và các công ty công nghệ hàng đầu còn tạo điều kiện cho sinh viên phát triển nghề nghiệp trong một môi trường quốc tế, cũng như góp phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp vi mạch tại Việt Nam và khu vực.


Với một chương trình đào tạo chất lượng cao và sự hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp công nghệ, Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng đang mở ra một chương mới trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, sẵn sàng đối mặt với những thách thức của thế giới công nghệ hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *