Nữ Sinh 12 Tuổi Gây Sốt Mạng Xã Hội với Bài Giảng Toán Trực Tuyến Cho Sinh Viên Đại Học

Trong một cơn sốt trên mạng xã hội, Tiểu Cốc, một nữ sinh 12 tuổi từ Tiểu Cốc, Trung Quốc, đã thu hút sự chú ý của 2,9 triệu người theo dõi với loạt bài giảng toán dành cho sinh viên đại học.

Tiểu Cốc, một học sinh tiểu học, đã bắt đầu dạy trực tuyến từ năm 2022, với ý định tham gia Cuộc thi Olympic Toán quốc tế. Video đầu tiên của cô là cách giải bài toán toán học cấp 2, nhưng sau đó, nội dung của các bài giảng đã phát triển và chủ yếu tập trung vào các dạng bài khó phức tạp hơn, thích hợp cho sinh viên đại học.

432553740 1132820711205814 2139554907648244705 n 1 1244

Trong các video dạy học, Tiểu Cốc đứng trước bảng và dạy từ các chủ đề như hình học đến hàm số, thậm chí cả giải tích. Cô bé tỏ ra tự tin và sử dụng bút dạ dầu để giải thích các vấn đề một cách rõ ràng và dễ hiểu.

Khả năng đặc biệt về toán học của Tiểu Cốc xuất phát từ niềm đam mê bất tận với môn học này từ nhỏ. Cô chia sẻ phương pháp tiếp cận toán học của bản thân và cung cấp các gợi ý về cách học hiệu quả cho người xem.

Mẹ của Tiểu Cốc, người khuyến khích con gái quay video chia sẻ phương pháp nâng cao khả năng toán học của mình, giải thích rằng phương pháp học này, được gọi là Kỹ thuật ghi nhớ Feynman, có thể giúp mọi người hiểu và tiếp thu kiến thức một cách tốt hơn.


Có nhiều phản ứng trái chiều đối với sự nổi tiếng của Tiểu Cốc. Trong khi nhiều người khen ngợi tài năng và năng lượng của cô bé, có người lại nghi ngờ khả năng của cô bé và cho rằng sau cô bé có thể có đội ngũ hỗ trợ.Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng Tiểu Cốc đã tạo ra một làn sóng truyền cảm hứng trong cộng đồng mạng và đã giúp nhiều sinh viên đạt được kết quả tốt trong học tập của mình, đặc biệt là trong lĩnh vực toán học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *