Lễ Bế Mạc Cuộc Thi “Tiếng Hát Sinh Viên” Toàn Quốc Lần Thứ XV – S.MUSIC 2023 Khu Vực Miền Bắc

Screenshot 6 1

Tối ngày 3/12, tại Trường Đại học Thuỷ lợi, đã diễn ra Lễ bế mạc Cuộc thi “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc lần thứ XV – S.MUSIC 2023, khu vực miền Bắc. Sự kiện này do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, và Công ty Cổ phần Giáo dục Đại Dương (Ocean Edu) là đơn vị đồng hành.

Cuộc thi, kéo dài trong 3 ngày từ ngày 1 đến 3/12, đã thu hút sự tham gia của 21 đội đến từ các cơ sở giáo dục đại học khu vực miền Bắc, với tổng cộng 53 tiết mục biểu diễn và hơn 500 thí sinh.

21 đội thi đã đầu tư công phu và biểu diễn những tiết mục đặc sắc, thể hiện tình yêu quê hương, phản ánh quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, ca ngợi Đảng và Bác Hồ, cũng như giới thiệu giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc dưới góc nhìn sáng tạo, trẻ trung và năng động của tuổi trẻ.

Đặc biệt, nhiều tiết mục đã thể hiện khát vọng và quyết tâm của thế hệ trẻ trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc và xây dựng đất nước. Cuộc thi này đã nhấn mạnh sự quan tâm và đầu tư của các cơ sở giáo dục đại học vào phong trào văn hoá và nghệ thuật của sinh viên.

Phát biểu tổng kết Cuộc thi, ông Trần Văn Đạt, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên, cho biết rằng Cuộc thi đã diễn ra sôi nổi và hào hứng, được tổ chức chu đáo và khoa học, đáp ứng được các yêu cầu và mục tiêu đề ra. Các nhà trường đã hỗ trợ và động viên thí sinh để họ có những phần biểu diễn thành công. Mỗi buổi thi thực sự trở thành một chương trình nghệ thuật đặc sắc và ý nghĩa dành cho khán giả và sinh viên tại các cơ sở giáo dục đại học trên địa bàn Thủ đô.

Ông Trần Văn Đạt cũng ca ngợi vai trò quan trọng của Ban Giám khảo, đã nỗ lực cân nhắc và đánh giá các tiết mục một cách khách quan, chính xác và công bằng, góp phần quan trọng vào thành công của Cuộc thi.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các Đoàn dự thi. Giải Nhất thuộc về Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên; 2 giải Nhì được trao cho Học viện Ngân hàng và Học viện An ninh nhân dân; còn 3 giải Ba thuộc về Trường Đại học Công nghệ Đông Á, Trường Đại học Thuỷ Lợi và Trường Đại học Phenikaa.

Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 14 giải Khuyến khích cho các tiết mục biểu diễn. Trong số này, 6 tiết mục xuất sắc đã được lựa chọn vào Vòng chung kết, bao gồm các đoàn từ Học viện Ngân hàng, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Công nghệ Đông Á, Trường Đại học Phenikaa, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, và Học viện An ninh nhân dân.

Cuộc thi “Tiếng hát sinh viên” đã trải qua 14 lần tổ chức kể từ năm 1991. Nó đã xác lập vị trí của mình như một sân chơi nghệ thuật quan trọng, giúp học sinh và sinh viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, phát hiện tài năng nghệ thuật và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Cuộc thi cũng góp phần quan trọng trong việc giáo dục truyền thống cách mạng, rèn luyện đạo đức, tư tưởng và ý thức tập thể, cũng như thúc đẩy văn hóa dân tộc và tình yêu với âm nhạc. Nhiều ca sĩ nổi tiếng hiện nay đã bắt đầu sự nghiệp của họ thông qua Cuộc thi “Tiếng hát sinh viên.”

Chủ đề của Cuộc thi năm 2023 là “Xây dựng văn hóa học đường,” và qua các tiết mục biểu diễn, sinh viên thể hiện tình yêu quê hương, nhà trường, gia đình, và cộng đồng, cũng như ước mơ và khát vọng của họ. Cuộc thi này thực sự là một ngày hội quan trọng, đánh dấu mối gắn kết giữa sinh viên và giáo dục đại học, góp phần nâng cao giá trị văn hóa và nghệ thuật cho toàn bộ cộng đồng đại học.