Gặp gỡ Hội Sinh viên Việt Nam tại Nước Ngoài: Đóng Góp và Kết Nối Đất Nước

Sáng ngày 10/01/2024, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội và Trợ lý Chủ tịch Quốc hội, ông Phạm Thái Hà đã có cuộc gặp mặt đầy ý nghĩa với đại diện của Hội Sinh viên Việt Nam tại nước ngoài.

100120240134 z5057543604674 c9ab345a46e6a535fd05b09f62ddbda3

Hội Sinh viên Việt Nam tại Nước Ngoài: Đóng Góp Quý Báu

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Trợ lý Chủ tịch Quốc hội Phạm Thái Hà đã chủ trì cuộc giao ban báo chí quý III/2023 và tiến hành gặp gỡ với Hội Sinh viên Việt Nam tại nước ngoài. Trong buổi gặp mặt này, đại diện của Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia (SVAU), ông Huỳnh Tấn Đạt, đã trình bày những thành tựu ấn tượng của SVAU.

100120240122 z5057543179310 0bb1edadfda252711a17d26dbddb6b92

SVAU được thành lập trong bối cảnh đại dịch Covid-19, và họ đã nỗ lực không ngừng để đoàn kết cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Australia. Trải qua hơn 3 năm hoạt động, SVAU đã đạt được nhiều thành tựu đáng chú ý, bao gồm việc được tặng Bằng khen tập thể tiên tiến và nhận Cờ thi đua xuất sắc từ Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Họ cũng đã nhận nhiều bằng khen từ Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh, và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

SVAU không chỉ tổ chức các hoạt động quảng bá văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế tại Australia, mà còn đảm nhận vai trò gắn kết doanh nghiệp và các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp. Họ đã tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại ngoại giao giữa Việt Nam và Australia, đồng thời hỗ trợ sinh viên trong việc kiểm tra trình độ tiếng Anh theo chuẩn PTE của Australia và tham gia vào Ngày Việt Nam tại Australia.

Kết Nối Thanh Niên Việt Nam ở Nước Ngoài với Quốc Hội

Chủ tịch SVAU đã đề xuất ý kiến rằng, Quốc hội và Văn phòng Quốc hội nên tổ chức giao lưu trực tiếp và trực tuyến định kỳ hàng năm với các cán bộ và hội viên sinh viên đang ở nước ngoài. Đây sẽ là cơ hội để các đại biểu đóng góp ý kiến và kinh nghiệm của họ, đồng thời hiểu rõ hơn về các chính sách và định hướng mới nhất của Quốc hội đối với thanh niên. Đây là một cách để kết nối và thúc đẩy sự tương tác giữa các thế hệ thanh niên Việt Nam trên khắp thế giới.

Tại cuộc gặp mặt, các đại diện của Hội Sinh viên Việt Nam tại nước ngoài đã đưa ra các kiến nghị cụ thể. Họ đề xuất Quốc hội nên xem xét nghiên cứu nhiều phương án và chính sách để thành lập các mạng lưới và diễn đàn nhằm thu hút các tri thức trẻ, chuyên gia, và nhà khoa học Việt Nam ở các nước trên thế giới. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các cá nhân này có thể đóng góp kiến thức và kinh nghiệm của họ trong việc phát triển đất nước.

100120240131 z5057543520928 d66a47cae944bb9dab39feb3e59f2766

Sinh Viên Việt Nam ở Nước Ngoài: Lực Lượng Quan Trọng

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà đã đánh giá cao những thành tựu của các sinh viên Việt Nam ở nước ngoài. Những sinh viên này đại diện cho sự hiếu học và sự cống hiến của người Việt Nam. Ông Phạm Thái Hà cũng nhấn mạnh rằng Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi kiều bào là một phần “máu thịt của quê hương” và sự quan tâm của ông dành cho họ luôn đặc biệt.

Tại Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới, đã nhấn mạnh nhiệm vụ đổi mới và đa dạng hóa các hình thức vận động người Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt là thế hệ trẻ, để họ gắn bó với quê hương và đóng góp vào sự phát triển của nước sở tại.

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà mong muốn rằng các sinh viên Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục làm tốt vai trò và sứ mệnh của họ trong thời kỳ hội nhập quốc tế, thông qua hoạt động của Hội Sinh viên Việt Nam. Ông kỳ vọng rằng họ sẽ đóng góp ý kiến, sáng kiến và kinh nghiệm cho hoạt động của Quốc hội, đồng thời sẽ là những sứ giả quảng bá văn hóa, đất nước và con người Việt Nam tới thế giới.

Gắn Kết và Kết Nối: Sứ Mệnh Của Sinh Viên Việt Nam ở Nước Ngoài

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà kết luận cuộc gặp mặt bằng lời chia sẻ mong muốn. Ông hi vọng rằng, các sinh viên Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục gắn kết, học hỏi, sáng tạo và tích lũy kiến thức để trở thành lực lượng nòng cốt trong các hoạt động kết nối thế hệ trẻ, đồng thời giúp thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và các nước.

Trong bối cảnh đất nước đang bước vào thời kỳ phát triển mới và hội nhập quốc tế, Hội Sinh viên Việt Nam tại nước ngoài có vai trò quan trọng trong việc góp phần vào sự phồn thịnh và thịnh vượng của đất nước. Cuộc gặp mặt này đã khẳng định một lần nữa vai trò quý báu của sinh viên Việt Nam ở nước ngoài và họ sẽ luôn là nguồn động viên, nguồn cảm hứng quý báu cho sự phát triển của đất nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *