Yên Bái Thu Hút Thí Sinh Đăng Kí Học Nghề

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Cơ sở (THCS), Trung học Phổ thông (THPT), và quá trình xét tuyển vào các trường cao đẳng, đại học đang đến gần, đánh dấu một giai đoạn quan trọng không chỉ với học sinh, sinh viên mà còn với cả các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên khắp địa bàn tỉnh. Trong bối cảnh này, hoạt động tư vấn, hướng nghiệp của các trường nghề được đẩy mạnh mạnh mẽ hơn bao giờ hết, thông qua nhiều chính sách hỗ trợ và chương trình đào tạo liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp, mở ra cánh cửa cơ hội việc làm sáng lạn cho thế hệ tương lai.

Yên Bái Thu Hút Thí Sinh Đăng Kí Học Nghề
Yên Bái Thu Hút Thí Sinh Đăng Kí Học Nghề

Trong những năm gần đây, nhận thức về giáo dục nghề nghiệp đã có những chuyển biến tích cực. Phụ huynh và học sinh ngày càng nhìn nhận việc học nghề một cách thực tế hơn, không còn mải mê theo đuổi bằng cấp đại học mà thay vào đó, họ tỉ mỉ cân nhắc lựa chọn ngành nghề phù hợp, ứng dụng vào thực tiễn và đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động hiện đại.

Chính vì thế, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã chủ động triển khai một loạt các bước chuẩn bị cho mùa tuyển sinh sắp tới, từ việc thiết lập Hội đồng tuyển sinh, xây dựng và triển khai kế hoạch chi tiết, đến việc phối hợp với các trường THCS, THPT nhằm cung cấp thông tin và tư vấn nghề nghiệp một cách kịp thời và hiệu quả.

Để thu hút thêm nhiều thí sinh đăng ký học nghề, các trường nghề đã không ngần ngại công bố sớm các chỉ tiêu xét tuyển, hình thức xét tuyển cùng với hàng loạt quyền lợi đặc biệt dành cho học sinh. Các chính sách hỗ trợ học bổng, miễn giảm học phí, hay chính sách trợ cấp xã hội đã được triển khai nhằm khuyến khích học sinh, đặc biệt là những em đến từ các vùng có điều kiện kinh tế khó khăn hoặc vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tham gia học tập.

Các trường nghề không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo để phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động ngày càng cao. Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái, với kế hoạch xét tuyển cho năm 2024, đã sẵn sàng chào đón 2.380 thí sinh cho các chương trình đào tạo từ sơ cấp đến cao đẳng. Trường này cũng đã mở rộng các ngành nghề đào tạo, đồng thời tăng cường chất lượng giáo dục thông qua việc thiết lập các chương trình đào tạo chất lượng cao liên kết với doanh nghiệp, như chương trình hợp tác với Tập đoàn Greenfeed Việt Nam, cam kết cung cấp việc làm với mức lương khởi điểm hấp dẫn sau khi tốt nghiệp.

Như ông Dương Vũ Thắng – Trưởng phòng Đào tạo của Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái chia sẻ, cam kết từ Tập đoàn Greenfeed về việc đào tạo chất lượng cao ngành chăn nuôi thú y không chỉ là cơ hội lớn cho sinh viên trong việc tiếp cận kiến thức thực tế và có việc làm ổn định sau khi ra trường mà còn thể hiện sự chú trọng trong việc liên kết giáo dục với doanh nghiệp, giúp sinh viên hòa nhập nhanh chóng vào thị trường lao động.


Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đang không ngừng nỗ lực để đảm bảo rằng, khi sinh viên, học viên tốt nghiệp, họ không chỉ sở hữu bằng cấp mà còn có kỹ năng thực tế, sẵn sàng cho mọi thách thức trong môi trường làm việc thực tế. Sự tích cực từ phía các trường nghề, cùng với sự hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp, chắc chắn sẽ mở ra một hành trình mới cho giáo dục nghề nghiệp, đồng thời tạo nên một thế hệ lao động trẻ có tay nghề cao, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *