Số Lượng Sinh Viên Theo Học Chương Trình Đại Học của Vương Quốc Anh Tại Việt Nam Tăng Mạnh

Screenshot 1 11

Tại diễn đàn “Nâng tầm hợp tác liên kết đào tạo giữa Vương quốc Anh và Việt Nam,” được tổ chức vào ngày 19/10 bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Anh tại Hà Nội và Hội đồng Anh, đã chia sẻ thông tin về sự gia tăng đáng kể về số lượng sinh viên theo học các chương trình giáo dục đại học của Vương quốc Anh tại Việt Nam.

Theo ông Steve Smith, Đại sứ Giáo dục Toàn cầu của Vương quốc Anh, hiện có hơn 7.100 sinh viên đang theo học các chương trình đại học của Vương quốc Anh tại Việt Nam. Trong số này, 6.000 sinh viên tham gia chương trình học tại các trường trực tiếp tại Việt Nam, trong khi số còn lại theo hình thức học trực tuyến. Việt Nam đứng thứ ba trong khu vực Đông Nam Á về số lượng sinh viên tham gia các chương trình giáo dục đại học của Vương quốc Anh, sau Singapore và Malaysia.

Phát biểu tại diễn đàn, PGS.TS Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, đã bày tỏ sự đánh giá cao về sự hỗ trợ của Vương quốc Anh thông qua Hội đồng Anh trong việc cùng phối hợp triển khai các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng hệ thống giáo dục đại học tại Việt Nam. Ông nhấn mạnh rằng giáo dục và đào tạo là một trong những ưu tiên hàng đầu của Việt Nam và được xem xét là một trong ba khâu đột phá chiến lược. Chính phủ Việt Nam đã xác định việc chủ động hội nhập quốc tế và thu hút đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục là một nhiệm vụ quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục.

Ông Steve Smith cũng chia sẻ về chiến lược đào tạo quốc tế liên chính phủ của Vương quốc Anh, mục tiêu tạo ra nền giáo dục chất lượng cho sinh viên quốc tế tham gia các chương trình liên kết giữa Vương quốc Anh và các quốc gia khác. Ông Smith nhấn mạnh rằng Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng của Vương quốc Anh trong việc thực hiện chiến lược này.

Hiện nay, Vương quốc Anh đứng đầu về số lượng các chương trình liên kết đào tạo đang triển khai tại Việt Nam với tổng cộng 101 chương trình giáo dục. Ông Steve Smith tin rằng Việt Nam là một thị trường tiềm năng cho việc phát triển các khóa học đại học có chất lượng, công bằng về giá cả, và mang lại trải nghiệm học tập tốt cho học viên, đồng thời tăng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Bà Donna McGowan, Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam, cũng đã nhấn mạnh về sự quan trọng của hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, đây luôn là một điểm sáng trong quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia. Bà McGowan hy vọng rằng môi trường liên kết đào tạo có thể được tạo ra để nâng cao chất lượng giáo dục và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên. Bà cũng cam kết tiếp tục mang đến giáo dục chất lượng cho nhiều người hơn thông qua các dự án và chương trình hợp tác giáo dục.