Ngày Hội Chuyển Đổi Số và Việc Làm 2023: Định Hướng Nghề Nghiệp Cho Sinh Viên Tại Đại Học Sài Gòn

Screenshot 3 6

“Sáng ngày 5/8, tại trường Đại học Sài Gòn, đã diễn ra Ngày hội Chuyển đổi số hướng nghiệp và việc làm năm 2023, được tổ chức bởi Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên, Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên thành phố, Trung tâm Dịch vụ Đối ngoại và Hội nghị Quốc tế, Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh, cùng với sự hỗ trợ của Phòng Kinh tế – UBND Quận 5.

Sự kiện đã thu hút hơn 35 tổ chức và doanh nghiệp tham gia, đem đến tổng cộng 5.000 vị trí tuyển dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngày hội này đã giúp hơn 3.000 sinh viên tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp và định hướng sự nghiệp của họ.

Sinh viên tham gia ngày hội có cơ hội trải nghiệm nhiều khu vực khác nhau như khu vực chia sẻ và định hướng nghề nghiệp, khu vực tuyển dụng trực tiếp, khu vực “Phỏng vấn thử – Thành công thật”, khu vực tìm việc online “Đăng ký hôm nay – Có ngay việc làm”, khu vực khảo sát và đánh giá nhu cầu của sinh viên, và khu vực giới thiệu văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực.

PGS. Phạm Hoàng Quân, Hiệu trưởng trường Đại học Sài Gòn, cho biết rằng sự kiện này cung cấp cơ hội cho sinh viên tiếp cận các cơ hội nghề nghiệp từ các doanh nghiệp uy tín. Nó cũng giúp họ tích luỹ kiến thức cơ bản về chuyển đổi số và các kỹ năng quan trọng trong quá trình học tập và chuẩn bị cho tương lai sự nghiệp của mình.

Một sinh viên tên Hoàng Vinh, năm 3 tại trường Đại học Sài Gòn, đến tham gia sự kiện để giao lưu và trải nghiệm các gian hàng tuyển dụng. Anh Vinh nói: “Ngày hội rất đa dạng và sôi động. Tôi hy vọng trường sẽ tổ chức nhiều ngày hội tương tự để hỗ trợ sinh viên trong việc định hướng và tìm kiếm việc làm.”

Ngày hội năm nay còn đi kèm với nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên và doanh nghiệp, bao gồm việc khảo sát và đánh giá xu hướng nghề nghiệp và nhu cầu của sinh viên, cùng với chuỗi hoạt động chuyên đề về kỹ năng dành cho sinh viên.

Đồng thời, trường Đại học Sài Gòn cũng tổ chức các chương trình chuyên đề như “Nhà giáo trẻ – Những điều bạn cần biết”, “Ứng dụng ChatGPT trong học tập”, “Kỹ năng, nghiệp vụ ngoại giao và những cơ hội, thách thức hội nhập quốc tế trong sinh viên” để hỗ trợ sinh viên trong quá trình định hình sự nghiệp của họ.”