Hội Thảo Hướng Nghiệp Tại Séc Cho Thanh Thiếu Niên Việt Nam

Screenshot 5 4

Vào ngày 10/12, Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã tổ chức hội thảo hướng nghiệp dành cho thanh thiếu niên Việt Nam tại Séc, phối hợp với Mạng lưới Trí thức và chuyên gia Việt Nam tại Cộng hòa Séc (NVIEC). Sự kiện đã thu hút hơn 300 học sinh và sinh viên người Việt Nam, cũng như nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ cơ quan đại diện Việt Nam tại Séc, Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu và Hội người Việt Nam tại Séc.

Hội thảo năm nay tiếp nối thành công của sự kiện đầu tiên được tổ chức vào năm 2019 và tập trung vào định hướng nghề nghiệp đặc biệt dành cho các học sinh cuối cấp III. Các thanh thiếu niên tham dự sự kiện đã được lắng nghe các diễn giả là giáo sư, tiến sĩ, và doanh nhân trẻ người Việt Nam thành công tại Séc và Mỹ chia sẻ kinh nghiệm cá nhân từ khi họ còn học trung học đến khi lựa chọn nghề nghiệp. Hơn nữa, trong các cuộc thảo luận nhóm, các thanh thiếu niên đã thảo luận về các chuyên ngành và lĩnh vực mà họ quan tâm. Tại sự kiện, các phụ huynh cũng đã có cơ hội lắng nghe tâm tư và nguyện vọng của con em trong quá trình học tập, để họ có thể đồng hành và hiểu rõ hơn về chặng đường tương lai của các con.

Chị Nguyễn Kiều Hạnh, Trưởng ban Tổ chức chương trình, cho biết rằng sự kiện năm nay đã thu hút nhiều thanh thiếu niên tham gia hơn so với sự kiện năm 2019. Các thanh thiếu niên thực sự háo hức với sự kiện này, vì đây là cơ hội để họ chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi và định hướng nghề nghiệp cho tương lai.

Sự kiện này cũng đánh dấu hoạt động đầu tiên của NVIEC sau khi được thành lập vào tháng 6. Với khẩu hiệu “Chúng tôi đến từ cộng đồng – chúng tôi hỗ trợ lại cộng đồng,” NVIEC là tổ chức tập hợp các trí thức và chuyên gia người Việt hoặc gốc Việt tại Séc, nhằm thực hiện các hoạt động thiết thực, ý nghĩa và mang lại giá trị tích cực cho cộng đồng. Tại hội thảo này, các chuyên gia của NVIEC đã chia sẻ ý kiến, giải pháp và hướng dẫn chuyên môn để giúp các thanh thiếu niên có định hướng tốt nhất cho tương lai của họ.