Bộ Nội Vụ Thông Báo Tuyển 8 Vị Trí Công Chức

Năm 2024, Bộ Nội vụ Việt Nam đã chính thức công bố kế hoạch tuyển dụng công chức ngạch chuyên viên, mở ra cơ hội nghề nghiệp cho các sinh viên tốt nghiệp xuất sắc và cán bộ khoa học trẻ. Đây là một bước đi quan trọng nhằm thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời thể hiện sự quan tâm và đầu tư của Bộ Nội vụ vào việc phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức của mình.

Bộ Nội Vụ Thông Báo Tuyển 8 Vị Trí Công Chức
Bộ Nội Vụ Thông Báo Tuyển 8 Vị Trí Công Chức

Theo thông báo mới nhất từ Bộ Nội vụ, tổng cộng có 8 chỉ tiêu biên chế được mở ra cho vị trí công chức ngạch chuyên viên tại các đơn vị thuộc Bộ. Các vị trí cụ thể bao gồm: 2 chuyên viên về địa giới hành chính và tổ chức bộ máy tại Vụ Chính quyền địa phương; 1 chuyên viên về cải cách hành chính tại Vụ Cải cách hành chính; 1 chuyên viên quản lý nguồn nhân lực tại Vụ Công tác thanh niên; 1 chuyên viên pháp chế tại Vụ Pháp chế; 1 chuyên viên hợp tác quốc tế tại Vụ Hợp tác quốc tế; 1 chuyên viên công tác thanh tra tại Thanh tra Bộ; và 1 chuyên viên kiểm soát thủ tục hành chính tại Văn phòng Bộ.

Điều kiện để đăng ký dự tuyển bao gồm việc thí sinh phải là sinh viên tốt nghiệp đại học loại xuất sắc từ các trường đại học trong nước hoặc quốc tế được công nhận, có kết quả học tập và rèn luyện xuất sắc trong suốt thời gian học tại bậc đại học. Bên cạnh đó, các thí sinh cũng cần đáp ứng một trong ba tiêu chuẩn khác bao gồm: đạt giải ba cá nhân trở lên tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, quốc gia hoặc quốc tế; đạt giải ba cá nhân trở lên tại cuộc thi khoa học – kỹ thuật cấp quốc gia hoặc quốc tế; hoặc đạt giải ba cá nhân trở lên tại cuộc thi Olympic thuộc một số môn khoa học tự nhiên và xã hội trong thời gian học tại bậc đại học.

Bộ Nội Vụ Thông Báo Tuyển 8 Vị Trí Công Chức
Bộ Nội Vụ Thông Báo Tuyển 8 Vị Trí Công Chức

Quy trình tuyển dụng sẽ được tiến hành qua hai vòng: xét kết quả học tập và nghiên cứu của thí sinh ở vòng 1; và phỏng vấn về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ theo yêu cầu vị trí việc làm cần tuyển dụng ở vòng 2. Thời gian phỏng vấn dự kiến khoảng 30 phút, với điểm phỏng vấn được tính theo thang điểm 100 và không tiến hành phúc khảo.

Sự kiện này không chỉ là cơ hội để các bạn trẻ tài năng thể hiện khả năng và đóng góp cho sự phát triển của Bộ Nội vụ nói riêng và quốc gia nói chung, mà còn là minh chứng cho thấy sự nỗ lực và cam kết của Bộ trong việc cải thiện chất lượng nguồn nhân lực công chức, góp phần vào quá trình hiện đại hóa và phát triển bền vững của Việt Nam.


Bằng cách mở rộng cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp xuất sắc và cán bộ khoa học trẻ, Bộ Nội vụ không chỉ thu hút được nguồn nhân lực chất lượng cao, mà còn tạo điều kiện để những tài năng trẻ này có cơ hội được làm việc và phát triển trong môi trường chuyên nghiệp, đồng thời đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển đất nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *