Đại Học Kiên Giang Tự Hào Vì Tỷ Lệ Sinh Viên Tốt Nghiệp Có Việc Làm Tăng

Trong những năm gần đây, Trường Đại học Kiên Giang đã gặt hái được những thành tựu đáng kể trong việc cung cấp cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Theo thông tin từ Ban Giám hiệu của trường, từ năm 2019 đến năm 2023, có tổng cộng 3.200 sinh viên đã tốt nghiệp, với tỷ lệ sinh viên có việc làm trong vòng một năm sau khi ra trường dao động từ 85% đến 98%.

Đại Học Kiên Giang Tự Hào Vì Tỷ Lệ Sinh Viên Tốt Nghiệp Có Việc Làm Tăng
Đại Học Kiên Giang Tự Hào Vì Tỷ Lệ Sinh Viên Tốt Nghiệp Có Việc Làm Tăng

Được chia sẻ từ TS Nguyễn Tuấn Khanh, Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch Hội đồng của trường, Trường Đại học Kiên Giang đã dần khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Qua 10 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã tự hào với chất lượng đào tạo ổn định và không ngừng nâng cao tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Năm 2023, Trường Đại học Kiên Giang đã vinh dự có tên trong danh sách top 100 trường đại học hàng đầu tại Việt Nam. Với vị trí xếp hạng thứ 68 trên toàn quốc và thứ 4 trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, trường đã chứng minh được sự uy tín và chất lượng của mình.

Sinh viên tốt nghiệp từ Trường Đại học Kiên Giang có nhiều lựa chọn trong việc tìm kiếm việc làm. Họ thường đến các tập đoàn, doanh nghiệp quy mô lớn như VinGroup, Sun Group; các tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, VNPT; và các ngân hàng như Agribank, Sacombank, Liên Việt post bank. Đặc biệt, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp làm việc tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài đạt 13%, thể hiện sự hấp dẫn của trường đối với cả nước ngoài.

Bên cạnh việc đi làm, cũng có một số sinh viên chọn tiếp tục học tập để nâng cao trình độ. Tỷ lệ này đạt 3,4%, cho thấy sự cam kết của sinh viên và sự hỗ trợ từ trường trong việc phát triển bản thân sau khi tốt nghiệp.


Trường Đại học Kiên Giang không chỉ là nơi cung cấp kiến thức mà còn là cầu nối quan trọng giữa giáo dục và thị trường lao động, giúp sinh viên trang bị những kỹ năng và kiến thức cần thiết để thành công trong sự nghiệp và đóng góp vào sự phát triển của xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *