Gần 60 Doanh Nghiệp Kết Nối Gần 1.300 Cơ Hội Việc Làm cho Sinh Viên Ngành Khoa Học Xã Hội

Tạo Cơ Hội Nghề Nghiệp cho Sinh Viên

Ngày 24/3, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức thành công Ngày Hội Việc Làm – Kết nối Nhà Tuyển Dụng năm 2024. Với sự tham gia của gần 60 doanh nghiệp, sự kiện này đã mang lại gần 1.300 cơ hội việc làm đa dạng trong nhiều lĩnh vực cho sinh viên.

bao sinh vien 1

Mục Tiêu Tạo Môi Trường Năng Động

GS.TS Hoàng Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, đã chia sẻ tại sự kiện rằng, mặc dù trường có uy tín về hàn lâm và kiến thức chuyên môn cao, nhưng cũng cần tạo ra một môi trường năng động hơn, gần gũi hơn với thực tế nghề nghiệp để sinh viên có cơ hội phát triển toàn diện.

Trách Nhiệm Định Hướng Tương Lai

GS.TS Hoàng Anh Tuấn cũng đề cập đến hành trình 80 năm của trường và cam kết tiếp tục đầu tư vào việc đào tạo học viên với các kỹ năng và kiến thức liên ngành phong phú, phù hợp với nhu cầu thị trường lao động.

Điều Chỉnh Chương Trình Đào Tạo

Nhận thức về sự thay đổi của xã hội, trường đã điều chỉnh chương trình đào tạo để phản ánh sự phát triển và nhu cầu của thị trường lao động. Mỗi năm, khoảng 20% chương trình đào tạo được điều chỉnh để đảm bảo tính ứng dụng và thực tiễn của kiến thức.

Khởi Nghiệp Trong Ngành Khoa Học Xã Hội

Tại sự kiện, ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) đã chia sẻ về cơ hội khởi nghiệp cho sinh viên ngành Khoa học Xã hội. Ông nhấn mạnh rằng mọi ngành nghề đều có thể khởi nghiệp, và việc học chuyên sâu trong ngành không ngăn cản khả năng khởi nghiệp của sinh viên.

Tạo Mối Liên Kết Với Doanh Nghiệp

Sự kiện cũng là dịp để trường ký kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp, nhằm tạo ra cơ hội việc làm và thực tập cho sinh viên, đồng thời xây dựng mối liên kết chặt chẽ giữa giáo dục và doanh nghiệp.

Định Hướng Tương Lai

Ngày hội việc làm năm 2024 của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã là một bước tiến quan trọng trong việc kết nối sinh viên với thị trường lao động và định hình tương lai nghề nghiệp cho các bạn sinh viên ngành khoa học xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *