Phạm Việt Quang: ‘Tuổi trẻ hãy luôn sống và cống hiến hết mình’

Phạm Việt Quang, 21 tuổi, sinh viên năm ba chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế Tiên tiến tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, là một tấm gương sáng về nhiệt huyết và đam mê với công tác Đoàn – Hội cũng như hoạt động tình nguyện. Được biết đến với năng lượng trẻ trung và tích cực, Quang đã không chỉ đạt được thành tích xuất sắc trong học tập mà còn tích cực tham gia vào các hoạt động vì cộng đồng, qua đó khẳng định vai trò của mình như một lá cờ đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại trường.

Phạm Việt Quang: 'Tuổi trẻ hãy luôn sống và cống hiến hết mình'
Phạm Việt Quang: ‘Tuổi trẻ hãy luôn sống và cống hiến hết mình’

Khi mới bước chân vào cánh cổng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Quang đã tự nhận thấy mình cần phải thay đổi để hòa nhập vào môi trường mới năng động và đầy thách thức. Từ một học sinh trung học với ít kinh nghiệm trong các hoạt động ngoại khóa, Quang đã đặt mục tiêu gia nhập vào các câu lạc bộ và tổ chức Đoàn – Hội của trường để phát triển bản thân. Dù đã trải qua những thất bại ban đầu trong việc apply vào các câu lạc bộ, Quang không nản lòng mà tiếp tục nỗ lực, từ đó dần dần khẳng định được vị trí và vai trò của mình trong các tổ chức sinh viên.

Bên cạnh hoạt động Đoàn – Hội, Quang luôn coi trọng việc học tập. Dù áp lực từ thành tích của bạn bè có thể là một thách thức, Quang vẫn kiên định với mục tiêu học tập của mình. Niềm đam mê và tinh thần cầu tiến đã giúp anh liên tục đạt được những thành tích học tập xuất sắc, với điểm tổng kết luôn duy trì ở mức cao qua từng học kỳ. Đặc biệt, Quang còn đạt được điểm số ấn tượng 7.5 IELTS và nhận học bổng sinh viên Giỏi của trường.

Mới đây, Quang đã thể hiện tài năng và sự quyết tâm của mình qua cuộc thi EYES 2030 về “SDGs và Sự phát triển bền vững”, nơi anh và đội của mình đã vượt qua nhiều thử thách để chinh phục ngôi vị quán quân. Quá trình tham gia cuộc thi không chỉ giúp Quang tích lũy thêm kinh nghiệm mà còn củng cố tinh thần đoàn kết và khả năng làm việc nhóm.

Bên cạnh đó, Quang còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, nơi anh có cơ hội phát triển kỹ năng xã hội và thực hiện trách nhiệm đối với cộng đồng. Các chương trình như “Gom nắng gửi yêu thương” tại Yên Bái đã cho Quang cơ hội trải nghiệm và đóng góp tích cực cho xã hội, đồng thời học hỏi được nhiều bài học quý giá về cuộc sống và giá trị nhân văn.

Phạm Việt Quang: 'Tuổi trẻ hãy luôn sống và cống hiến hết mình'
Phạm Việt Quang: ‘Tuổi trẻ hãy luôn sống và cống hiến hết mình’

Một số thành tích của Việt Quang:

1. Về học tập

  • GPA tính đến hiện tại: 3.63/4
  • IELTS 7.5
  • Học bổng Khuyến khích học tập loại Giỏi kì 2 năm học 2021 – 2022
  • Giấy khen ghi nhận thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 – Khóa 220 ngày 26/08/2022
  • Quán quân cuộc thi EYES 2030 với chủ đề “SDGs và Sự phát triển bền vững” năm học 2022-2023, do Hội sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức.

2. Về hoạt động Đoàn – Hội

  • Nhận giấy khen của Ban Thường vụ Huyện Đoàn Lục Nam, tỉnh Bắc Giang ghi nhận sinh viên có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2023.
  • Nhận giấy khen của Chủ tịch UBND xã Minh Quân, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái ghi nhận sinh viên “có thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện hè” năm 2022.
  • Nhận giấy khen của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ghi nhận sinh viên “có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên” năm học 2022 – 2023.
  • Nhận giấy khen của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ghi nhận sinh viên “có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè” năm 2023.
  • Nhận giấy khen của Liên Chi đoàn Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE ghi nhận sinh viên “có thành tích xuất sắc trong Hội thao Sinh viên toàn trường” năm 2023.

Quang luôn tin rằng tuổi trẻ là để khám phá, học hỏi và cống hiến. Anh mong muốn tương lai của mình không chỉ gói gọn trong thành tích cá nhân mà còn là việc lan tỏa tinh thần trách nhiệm và đóng góp cho cộng đồng. Quang đang tiếp tục trau dồi kiến thức và kỹ năng để chuẩn bị cho những thách thức mới, đồng thời tham gia vào các dự án và hoạt động có ý nghĩa hơn nữa trong tương lai. Với sự nỗ lực không ngừng và lòng nhiệt huyết, Phạm Việt Quang không chỉ là biểu tượng của sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân mà còn là nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ khác trong hành trình xây dựng một thế hệ trẻ tài năng, có ý thức trách nhiệm với xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *