Bế mạc Cuộc thi “Tiếng hát sinh viên” năm 2023 khu vực phía Bắc

Tối 3/12, Trường Đại học Thủy lợi tổ chức lễ bế mạc cuộc thi “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc lần thứ XV – S.MUSIC 2023 khu vực miền Bắc. Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, cùng sự đồng hành của Công ty Cổ phần Giáo dục Đại dương (Ocean Edu).

nvm3811

Cuộc thi diễn ra trong ba ngày, từ 1-3/12, với sự tham gia của 21 đoàn đến từ các cơ sở giáo dục đại học khu vực miền Bắc. Hơn 500 thí sinh đã biểu diễn 53 tiết mục đặc sắc, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, và phản ánh quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc. Các tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ và giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, mang góc nhìn sáng tạo, trẻ trung của tuổi trẻ.

Nhiều tiết mục còn thể hiện khát vọng cống hiến và quyết tâm của thế hệ trẻ trong việc khẳng định chủ quyền biển đảo và xây dựng đất nước. Sự đầu tư kỹ lưỡng và tinh thần trách nhiệm của các đội thi đã mang đến những màn trình diễn đầy màu sắc và ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của các cơ sở giáo dục đại học đến phong trào văn hóa, văn nghệ của sinh viên.

Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên, Trần Văn Đạt, đánh giá cao sự sôi nổi và hào hứng của cuộc thi. Ông nhận định, cuộc thi được tổ chức chu đáo, khoa học và đạt được mục tiêu đề ra. Các nhà trường đã tạo điều kiện tốt nhất để các thí sinh có thể biểu diễn thành công, biến mỗi buổi thi thành chương trình nghệ thuật đặc sắc dành tặng khán giả và sinh viên.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các đoàn dự thi. Giải Nhất toàn đoàn thuộc về Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên. Hai giải Nhì được trao cho Học viện Ngân hàng và Học viện An ninh nhân dân. Ba giải Ba được trao cho Trường Đại học Công nghệ Đông Á, Trường Đại học Thủy Lợi và Trường Đại học Phenikaa.

nhat toan doan

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 14 giải Khuyến khích cho các tiết mục dự thi. Sáu tiết mục xuất sắc được chọn vào vòng chung kết thuộc về các đoàn: Học viện Ngân hàng, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học Công nghệ Đông Á, Trường Đại học Phenikaa, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, và Học viện An ninh nhân dân.

Cuộc thi “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc lần thứ XV – S.MUSIC 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp, trở thành ngày hội của sinh viên, tạo cơ hội giao lưu, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và nâng cao kiến thức về con người và vẻ đẹp đất nước. Cuộc thi góp phần quan trọng trong việc giáo dục truyền thống cách mạng, rèn luyện đạo đức, tư tưởng, ý thức tập thể, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và định hướng thị hiếu âm nhạc. Qua cuộc thi, nhiều tài năng nghệ thuật được phát hiện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho sinh viên.

Cuộc thi năm 2023 với chủ đề “Xây dựng văn hóa học đường” thể hiện qua các tiết mục ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, nhà trường, thầy cô và bạn bè. Các tiết mục biểu diễn thể hiện ước mơ, khát vọng, tình cảm và trách nhiệm của sinh viên đối với bản thân, gia đình và cộng đồng.

Cuộc thi “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc lần thứ XV – S.MUSIC 2023 là sân chơi nghệ thuật uy tín, tạo cơ hội cho học sinh, sinh viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và phát hiện tài năng nghệ thuật. Qua 14 lần tổ chức từ năm 1991, cuộc thi đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục truyền thống cách mạng và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *