Ngày Hội Văn Hóa Quốc Tế 2023 tại Khoa Việt Nam Học và Tiếng Việt

Ngày 19/11/2023, trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 55 năm thành lập Khoa Việt Nam Học và Tiếng Việt cũng như 64 năm truyền thống giảng dạy tiếng Việt, Khoa Việt Nam Học và Tiếng Việt (VNH&TV) thuộc Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn, Đại Học Quốc Gia Hà Nội đã tổ chức “Ngày Hội Văn Hóa Quốc Tế 2023 – Cultural Odyssey.”ngayhoi

Sự kiện này đã tạo cơ hội cho sinh viên Việt Nam và quốc tế đang học và nghiên cứu tại Khoa trải nghiệm và khám phá các không gian văn hóa đa quốc gia tại Khoa VNH&TV.

TS. Bùi Văn Tuấn, Phó trưởng Khoa Việt Nam Học và Tiếng Việt, đã chia sẻ: “Ngày Hội Văn Hóa Quốc Tế không chỉ là sự kiện trải nghiệm và khám phá, mà còn là cầu nối để lan tỏa bản sắc văn hóa của các dân tộc trên thế giới. Đây đã trở thành một thương hiệu và một cơ hội quý báu để sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế gặp gỡ, học hỏi và kết nối.”

Sự hiểu biết và gắn kết giữa các nền văn hóa và ngôn ngữ khác nhau mang lại sự đồng điệu trong tâm hồn. Đây cũng là giá trị mà các cán bộ và giảng viên của Khoa VNH&TV đã truyền đạt qua từng thế hệ sinh viên quốc tế, những người đã chọn Khoa VNH&TV là nơi học tập để trải nghiệm ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam mà không giới hạn biên giới.

Ngày Hội Văn Hóa Quốc Tế là một sự kiện thường niên nhằm thúc đẩy tinh thần kết nối và lan tỏa, tạo không khí hữu nghị và đoàn kết giữa sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam, giữa trường học và người học, và giữa hiện đại và truyền thống. Các sinh viên đã vượt qua mọi rào cản về địa lý và ngôn ngữ để tham gia cùng nhau trong việc hát những bài hát, nhảy các điệu nhảy thể hiện tình yêu đối với quê hương và đất nước, và tận hưởng không gian âm nhạc đa quốc gia của lễ hội.

Sự kiện này đã tạo cơ hội thú vị và bổ ích để mỗi sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam đang học và nghiên cứu tại Khoa VNH&TV có thể tự hào giới thiệu và quảng bá nét văn hóa đặc trưng của quốc gia, dân tộc, và quê hương của họ, đồng thời trải nghiệm văn hóa mới, mở rộng mạng lưới quan hệ, xây dựng tình bạn, và nâng cao khả năng sử dụng tiếng Việt.

Hơn 400 sinh viên từ Việt Nam và quốc tế đã tham gia, đặt gian trưng bày để giới thiệu các món ăn đặc sắc từ các quốc gia châu Âu (như Đức, Ba Lan, Nga, Ucraina, Pháp, vv.), châu Á (như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc), cùng với các món ăn nổi tiếng của Mỹ, Cuba, và hơn 10 món ăn truyền thống của Việt Nam.

Ngoài các gian trưng bày ẩm thực, sự kiện còn tổ chức các hoạt động vui nhộn và ý nghĩa như hội thi bày mâm ngũ quả, nhảy sạp, thời trang, và nhiều chương trình văn nghệ đa quốc gia để giới thiệu về không gian văn hóa của Việt Nam và thế giới.

Ngày Hội Văn Hóa Quốc Tế không chỉ là một sân chơi bổ ích cho sinh viên quốc tế mà còn giúp đưa văn hóa thế giới gần hơn với Việt Nam và thúc đẩy việc giao lưu văn hóa, tạo cơ hội nối kết giữa Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *