Xu Hướng Du Lịch Của Thanh Niên: Ưa Thích Du Lịch Biển Đảo

Viện Nghiên Cứu Phát Triển Du Lịch đã đưa ra một số xu hướng du lịch của những du khách trong độ tuổi từ 15 đến 30, trong đó, du lịch biển đảo được ưa thích nhất.dulichbien

Tại Diễn Đàn Thanh Niên Du Lịch năm 2023, được tổ chức bởi Đoàn Thanh Niên Tổng Cục Du Lịch phối hợp với Chi Đoàn Sở Du Lịch Hà Nội và Đoàn Thanh Niên Tổng Công Ty Du Lịch Hà Nội (Hanoitourist), với chủ đề “Du Lịch với Thanh Niên, Thanh Niên với Du Lịch,” đã đánh giá tình hình thực tế và xu hướng du lịch của giới trẻ. Diễn đàn này đã đưa ra một số giải pháp và kiến nghị chính sách nhằm thu hút và khuyến khích sự tham gia tích cực và sáng tạo của thanh niên trong phát triển du lịch.

Đây cũng là dịp để các đoàn viên và thanh niên trong ngành du lịch gặp gỡ, học hỏi từ các nhà lãnh đạo, chuyên gia, và chia sẻ ý tưởng để đóng góp cho sự phát triển của ngành du lịch nói chung và du lịch thanh niên nói riêng.

Hình ảnh du khách trẻ

Khi thảo luận về xu hướng du lịch của thanh niên Việt Nam, Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Mai từ Viện Nghiên Cứu Phát Triển Du Lịch (Tổng Cục Du Lịch) cho biết rằng phần lớn khách du lịch thanh niên thích du lịch để khám phá và trải nghiệm những điểm đến và hoạt động mới lạ.

Dựa trên khảo sát tại một số điểm du lịch như Kỳ Co – Eo Gió (Bình Định), Gành Đá Đĩa (Phú Yên), Cao Nguyên Đá Đồng Văn (Hà Giang), và một số điểm du lịch cộng đồng ở Tây Nguyên và Tây Bắc, kết quả cho thấy tỉ lệ du khách thanh niên chiếm đến 80% tại các điểm này.

Khách du lịch thanh niên Việt Nam, trong độ tuổi từ 15 đến 30 tuổi, thường dành thời gian cho mỗi chuyến đi chủ yếu là 3 ngày 2 đêm hoặc 2 ngày 1 đêm, và có đến 82,5% chọn đi du lịch vào các ngày nghỉ và ngày lễ.

Dựa trên số liệu từ Viện Nghiên Cứu Thanh Niên năm 2022, 67,3% người được hỏi cho rằng điều kiện tài chính là yếu tố quyết định quyết định du lịch, trong khi chỉ có 33,9% cho rằng điểm đến là yếu tố quyết định quyết định du lịch.

Xu hướng du lịch của người trẻ

Dựa trên nghiên cứu và điều tra xã hội học, Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Mai cho biết có 4 loại hình du lịch mà người trẻ ưa thích bao gồm du lịch biển đảo, du lịch miền núi vùng cao, du lịch đô thị, và du lịch cộng đồng.

Những loại hình này là cơ sở để xây dựng các tour du lịch và phát triển điểm mạnh của du lịch để thu hút khách du lịch trẻ.

Khách du lịch trẻ thường thích tham quan danh lam thắng cảnh, vui chơi giải trí, và thực hiện các hoạt động như chụp ảnh. Ngoài ra, trong việc lựa chọn địa điểm ăn uống, họ thường chọn các quán ăn bình dân, hoặc thậm chí ăn tại nhà dân hoặc homestay.

Dưới góc độ chuyên gia, du lịch của giới trẻ không chỉ đơn thuần là khám phá địa điểm mới mà còn là việc đầu tư vào trải nghiệm. Các bạn trẻ tìm kiếm những giá trị lâu dài và ý nghĩa hơn trong mỗi chuyến đi và thường tham gia vào các xu hướng và trào lưu như du lịch một mình, du lịch kết hợp với hoạt động từ thiện, du lịch phượt và nhiều xu hướng khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *