Sinh Viên Ngành Dược tại Đại Học Chapman Ở Mỹ Được Tôn Vinh Vì Hoạt Động Lãnh Đạo Vì Cộng Đồng

Screenshot 1 16

Christina Nguyen, một sinh viên ngành dược tại Trường Dược thuộc Đại học Chapman (CUSP) tại bang California, Mỹ, đã được trao giải thưởng tiêu biểu nhờ vai trò lãnh đạo xuất sắc trong các hoạt động vì cộng đồng.

Theo thông tin từ trường, Christina không chỉ làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu mà còn đảm nhận vai trò chủ tịch của chi hội sinh viên của Hiệp hội Dược sĩ hệ thống y tế California tại trường và giữ vị trí cấp cao của hiệp hội này tại cấp tiểu bang và khu vực. Trong những vai trò này, cô sinh viên gốc Việt sống tại TP.San Jose đã ghi nhận nhiều thành tựu đáng chú ý trong việc tổ chức các hội thảo kết nối và sự kiện gặp gỡ cộng đồng, như chiến dịch thông tin về sự lây lan của Covid-19 tại các trường địa phương.

Một trong những thành tựu mà Christina tự hào nhất là chiến dịch truyền thông mạng xã hội vào tháng 6/2020, mà đã kêu gọi được hơn 28.000 USD (khoảng 600 triệu đồng) để hỗ trợ các tổ chức vận động bảo vệ quyền bình đẳng của người da màu. Christina chia sẻ, “Toàn bộ các tổ chức sinh viên ngành dược đều cùng hợp tác và cho rằng việc gây quỹ và vận động vì cộng đồng là điều rất quan trọng. Cộng đồng của chúng tôi đã giúp mọi người cảm thấy được kết nối với nhau và đóng góp cho một mục tiêu lớn hơn bản thân.”

Phó giáo sư Jerika Lam tại CUSP đã đánh giá Christina rất cao: “Trong bối cảnh đại dịch, khi các hoạt động tiếp xúc cộng đồng và sự kiện y tế bị hạn chế, Christina đã tìm ra cách liên lạc với bạn bè để bảo vệ cho nghề nghiệp và công bằng xã hội. Cô đã tham gia vào các chiến dịch như Black Lives Matter và chống thù ghét người Mỹ gốc Á và đảo quốc Thái Bình Dương.”

Christina dự kiến sẽ tốt nghiệp vào năm sau và đang có kế hoạch theo đuổi ngành dược sĩ chăm sóc ngoại trú, một ngành mà các dược sĩ sẽ trực tiếp chăm sóc bệnh nhân và đưa ra loại thuốc và liều lượng tốt nhất cho họ.