Lương Thùy Linh: Hành Trình “Vẽ Tương Lai” Cho Học Sinh Vùng Cao

Trong bức tranh đa sắc của hoạt động cộng đồng và thiện nguyện, Lương Thùy Linh, Miss World Vietnam 2019, tỏa sáng với dự án “Vẽ tương lai” – một sứ mệnh nhân văn nhằm đổi mới diện mạo các ngôi trường học tại Việt Nam. Bên cạnh việc chăm chỉ tham gia vào lĩnh vực nghệ thuật, Lương Thùy Linh còn dành tâm huyết cho việc truyền cảm hứng và động lực học tập cho học sinh ở những vùng cao khó khăn của Việt Nam.

dsc 6775 min 7657

Dự án “Vẽ tương lai” khởi đầu tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam – một trong những địa phương vô cùng khó khăn tại Việt Nam. Tại đây, Lương Thùy Linh và Hoa hậu Hoàng Thanh Nga đã cùng nhau chung sức để tô điểm lại hai ngôi trường, mang đến một bộ mặt mới cho cơ sở vật chất, từng bước cải thiện môi trường học tập cho khoảng 123 học sinh tiểu học và mầm non từ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

dsc 6766 min 1663

Không chỉ dừng lại ở việc sơn sửa, trang trí, Lương Thùy Linh còn tổ chức các lớp học tiếng Anh, mang đến cho học sinh cơ hội tiếp xúc và học hỏi một ngôn ngữ mới, mở rộng tầm nhìn và kiến thức. Sự gần gũi và thân thiện của cô đã giúp các học sinh nhanh chóng hòa nhập vào guồng học tập, tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ không chỉ cho bản thân mình mà còn cho cả những em nhỏ nơi đây.

dsc 6699 min 5619

Ngoài ra, Lương Thùy Linh cũng dành thời gian để trải nghiệm cuộc sống tại trường, ngủ qua đêm trong điều kiện khí hậu lạnh giá 10 độ C bằng túi ngủ, giúp cô thấu hiểu và biết ơn những nỗ lực của thầy cô giáo đang công tác tại những điểm trường vùng cao với điều kiện thiếu thốn.

dsc 6771 min 3614

Lương Thùy Linh chia sẻ, qua dự án “Vẽ tương lai”, cô hy vọng mang lại một không gian học tập mới mẻ, đầy màu sắc, tạo điều kiện cho học sinh có tinh thần thoải mái, từ đó nâng cao hiệu quả học tập. Cô cũng bày tỏ niềm vui khi thấy các em học sinh hưởng ứng nhiệt tình với tiết học tiếng Anh, cũng như nhanh chóng tiếp thu kiến thức mới mặc dù điều kiện học tập còn nhiều hạn chế.

dsc 6690 min 6850

Bên cạnh việc tô điểm cho không gian học tập, Lương Thùy Linh cũng quan tâm đến việc cải thiện cơ sở vật chất thiết yếu khác như bếp ăn cho học sinh bán trú, đảm bảo sự an toàn và tiện nghi cho các em trong suốt quá trình học tập và sinh hoạt.

Dự án “Vẽ tương lai” của Lương Thùy Linh không chỉ là sự đóng góp vật chất nhằm cải thiện môi trường học tập cho học sinh, mà còn là nguồn cảm hứng vô giá, khích lệ tinh thần tự học và tự cải thiện bản thân của các em, với mong muốn mỗi học sinh đều có thể nắm bắt được tương lai tươi sáng của mình. Lương Thùy Linh, với vai trò là “Hoa hậu tri thức”, đã thực sự trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều thế hệ học sinh, góp phần tạo nên sự thay đổi tích cực trong cộng đồng và xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *