Khuất Minh Thu Giang: Hành Trình Từ Hội Nghị Mô Phỏng Liên Hiệp Quốc đến Luật Sư Công Tác Tại Hãng Luật Hàng Đầu Thế Giới

Khuất Minh Thu Giang, sinh năm 1998 tại Hà Nội, được biết đến là người đầu tiên mang Hội nghị mô phỏng Liên Hiệp Quốc về Việt Nam vào năm 8 năm trước. Lúc đó, mô hình này đã phổ biến tại các trường học trên khắp thế giới, nhưng chưa được biết đến rộng rãi ở Việt Nam.sinhvien

Giang đã sáng lập và giữ chức vụ Tổng thư ký của hội nghị này khi mới 17 tuổi. Cô từng đoạt giải đại biểu tiêu biểu tại Hội nghị mô phỏng Liên Hiệp Quốc của Harvard và là đại biểu lãnh đạo trẻ châu Á tại Singapore.

Vào tuổi 18, Giang nhận được lời mời từ 6 đại học danh tiếng trên khắp thế giới, bao gồm cả ở Mỹ và Anh. Mặc dù các trường ở Mỹ đã sẵn sàng cấp học bổng lên tới 80.000 USD/trường, nhưng Giang quyết định theo đuổi ngành luật tại Anh.

Luật sư là một ngành học cạnh tranh, ngay cả với sinh viên bản xứ. Cơ hội nhận học bổng cho sinh viên quốc tế cũng không nhiều. Với sự chấp thuận của cả 4 đại học Anh, Giang quyết định tham gia vào Đại học Exeter để theo đuổi đam mê luật pháp.

Chương trình học Luật ở Anh, Mỹ, Australia và Canada luôn đầy thách thức. Tại Anh, sau khi hoàn thành chương trình 3 năm tại trường, sinh viên phải đi làm thêm 2 năm để có kinh nghiệm và chuẩn bị cho bài thi chứng chỉ hành nghề luật sư. Mặc dù cơ hội làm việc trong lĩnh vực luật cho sinh viên quốc tế không nhiều, Giang đã nỗ lực để tiến xa trong sự nghiệp của mình.

Giang nhận thức rằng để trở thành một luật sư giỏi không chỉ cần kiến thức chuyên môn (IQ) mà còn cần có khả năng xử lý vấn đề và tư duy xã hội (EQ) để hiểu rõ về khách hàng và tìm ra giải pháp phù hợp. Từ năm đầu học, Giang đã tập trung vào xây dựng hồ sơ chuyên nghiệp thông qua các hoạt động ngoại khóa và kinh nghiệm thực tế, từ đó rèn luyện khả năng kết nối và tự thể hiện.

Sau khi hoàn thành 3 năm học tại trường, Giang bắt đầu ứng tuyển vào vị trí thực tập sinh cho một hãng luật nổi tiếng và thành công trong quá trình này. Lúc đó, cô vừa đi học và đi làm, đòi hỏi sự đầu tư nhiều công sức và thời gian. Tuy nhiên, điều này giúp cô tiếp xúc và làm việc trong nhiều lĩnh vực và tích luỹ kinh nghiệm quý báu để giải quyết các vấn đề pháp lý cho khách hàng.

Công ty luật nơi Giang làm việc là một công ty luật đa quốc gia có trụ sở tại London và văn phòng trên 17 quốc gia ở Châu Á, Châu Âu, Trung Đông và Bắc Mỹ. Môi trường làm việc tại công ty này rất chuyên nghiệp và cạnh tranh.

Sau khi hoàn thành 2 năm tập sự và 6 bài thi hành nghề, vào tháng 9/2023, Giang đã chính thức trở thành luật sư thương mại quốc tế, thuộc Liên đoàn Luật sư Anh và Xứ Wales. Cô đã có cơ hội tham gia vào nhiều thương vụ trị giá đáng kể và tích luỹ nhiều kinh nghiệm từ các thị trường lớn.

Giang không chỉ tập trung vào sự nghiệp luật sư mà còn thực hiện các dự án để kết nối người trẻ yêu thích luật pháp với luật sư nổi tiếng trong và ngoài nước. Cô đã tổ chức các workshop giúp sinh viên Việt Nam tương tác với các luật sư đang làm việc ở nước ngoài và giúp người trẻ có cơ hội học hỏi và tìm định hướng trong lĩnh vực luật pháp.

Giang tin rằng việc này sẽ giúp nhiều người trẻ có cơ hội hiểu rõ hơn về sự nghiệp luật sư và phát triển sự nghiệp của họ trong tương lai. Cô coi thất bại như một cơ hội học hỏi và luôn đặt mục tiêu cao trong sự nghiệp của mình.

Với những thành tựu đã đạt được và tư duy tích cực, Khuất Minh Thu Giang hy vọng rằng những bước đi tiếp theo sẽ tiếp tục đưa cô trên con đường thành công và phát triển sự nghiệp luật sư của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *