Gần 850 vị trí việc làm dành cho sinh viên Trường đại học Ngoại ngữ

Sáng ngày 20/4/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế đã tổ chức ngày hội việc làm, một sự kiện thường niên nhằm mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp. Với sự tham gia của 18 doanh nghiệp hàng đầu từ khắp cả nước, ngày hội không chỉ là cơ hội để sinh viên tìm kiếm việc làm mà còn là dịp để họ tiếp cận với môi trường làm việc thực tế và phát triển kỹ năng nghề nghiệp.

Gần 850 vị trí việc làm dành cho sinh viên Trường đại học Ngoại ngữ
Gần 850 vị trí việc làm dành cho sinh viên Trường đại học Ngoại ngữ

Sự kiện năm nay chứng kiến sự góp mặt của nhiều tên tuổi lớn trong ngành du lịch, chứng khoán, công nghệ và giáo dục như Tập đoàn Hải Phong, Vedana Lagoon, Laguna Lăng Cô, và Công ty TNHH đào tạo và hướng nghiệp Thành Vinh. Các công ty này đã đưa ra tổng cộng 822 vị trí việc làm đa dạng, phủ rộng nhiều lĩnh vực và chuyên môn, từ tiếp thị, quản lý, tài chính đến giáo dục.

Đặc biệt, sự kiện năm nay cũng đánh dấu sự tham gia của các doanh nghiệp tuyển dụng trực tuyến, đảm bảo rằng mọi sinh viên đều có thể tiếp cận các cơ hội việc làm dù không thể tham dự trực tiếp tại địa điểm tổ chức.

Hơn 1.000 sinh viên năm 3 và năm 4 đã tham gia ngày hội việc làm, tận dụng cơ hội để gặp gỡ và phỏng vấn trực tiếp với các nhà tuyển dụng. Sự kiện cũng là cơ hội để các bạn trẻ thể hiện năng lực ngoại ngữ và kỹ năng mềm đã được rèn giũa trong suốt quá trình đào tạo. Thông qua việc tương tác trực tiếp với các lãnh đạo và nhân viên của doanh nghiệp, sinh viên có thể hiểu rõ hơn về môi trường làm việc và văn hóa doanh nghiệp, từ đó định hình rõ nét hơn về con đường sự nghiệp của bản thân.

Ngày hội việc làm đã trở thành một trong những hoạt động trọng điểm tại trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế, với khoảng 30 – 35% sinh viên tìm được việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo của mình mỗi năm. Ngoài cơ hội việc làm, ngày hội còn mang đến các suất học bổng giá trị cao và cơ hội học tập nâng cao, với 32 suất học bổng trị giá 32 triệu đồng và 40 suất học ngoại ngữ được trao cho sinh viên tiêu biểu.


Ngày hội việc làm tại Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế không chỉ là cầu nối giữa sinh viên và thị trường lao động mà còn là nơi khơi gợi cảm hứng, trang bị kiến thức và kỹ năng để sinh viên có thể tự tin bước vào thế giới nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Sự kiện này đã và đang trở thành một phần không thể thiếu trong lộ trình phát triển sự nghiệp của sinh viên Đại học Huế, đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển của nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *